Củ Năng Xào Hải Sâm
Dùng nóng với cơm, chấm nước tương pha ớt thái khoanh.
Nguyên liệu:
– 100gr phi lê cá lóc.
– 100gr hải sâm.
– 200gr cọng cải rổ.
– 2 thìa cà phê dầu hào.
– 1/2 bát nước dùng.
– 1/2 thìa cà phê tỏi xay.
– 1 thìa cà phê bột năng.
– 100gr cà rốt.
– 100gr củ năng.
– Hạt nêm, đường, dầu ăn.
Thực hiện:
– Thái hải sâm, phi lê cá thành miếng vừa ăn, trụng sơ.
– Gọt vỏ củ năng.
– Bỏ xơ cải rổ, thái khúc.
– Phi tỏi với dầu, cho cà rốt, củ năng vào.
– Cho tiếp cải rổ, dầu hào, nêm hạt nêm, đường, thêm nước dùng.
– Cho hải sâm, cá vào, rắc bột năng.
Hải sâm xào cá quả
Không nên đảo mạnh làm nát cá.
Nguyên liệu:
– 150g hải sâm.
– 400g thịt nạc cá quả.
– 1/2 củ cà rốt.
– 8 cây cải thìa.
– 3 nhánh hành lá.
– 2 thìa súp rượu.
– 1/2 bát nước dùng gà.
– Gừng, 1 thìa cà phê bột năng.
– 1 nhánh rau mùi, 1 thìa cà phê hành tím băm.
– 1 thìa cà phê tỏi băm, hạt nêm, tiêu, muối, dầu ăn.
Thực hiện:
– Sơ chế hải sâm tương tự như món hải sâm nấu rau củ.
– Cá khía hoa, xào sơ. Cải thìa bỏ lá, lấy cọng tỉa hoa, xào sơ. Cà rốt tỉa hoa, thái dày 0.5cm, xào sơ. Hành lá, rau mùi thái nhỏ. Bột năng hòa với ít nước.
– Phi thơm hành tím băm, tỏi băm. Cho hải sâm vào xào, sau đó cho cà rốt, cá quả, cải thìa vào, nêm vừa ăn, thêm bột năng vào cho sánh.
Hải sâm xào cải thìa
Có thể dùng cải ngọt hay cải thìa.
Nguyên liệu:
– 150g hải sâm.
– 600g cải thìa.
– 1/2 củ cà rốt.
– 5 thìa súp dầu hào.
– Hành tím băm, tỏi băm.
– 1 thìa cà phê dầu vừng.
– 1/2 bát nước dùng gà.
– 1 miếng gừng, 2 thìa súp rượu.
– 1 thìa cà phê bột năng, nước tương, hạt nêm, dầu ăn.
Thực hiện:
– Sơ chế hải sâm như trên. Cải thìa bỏ lá, lấy cọng, chần sơ. Cà rốt tỉa hoa, luộc sơ.
– Sốt dầu hào: Phi thơm 1/2 thìa cà phê hành tím băm, 1/2 thìa tỏi băm, cho dầu hào, dầu vừng, nước dùng gà, 3 thìa súp nước tương, bột năng hòa nước vào khuấy đều.
– Phi thơm 1/2 thìa cà phê hành tím băm, 1/2 thìa cà phê tỏi băm, cho hải sâm vào xào, nêm vừa ăn, thêm cải thìa, cà rốt vào đảo đều.
Nguồn: vnnavi