Lẩu có độ chua dịu, hơi ngọt và hơi cay.
Nguyên liệu:
– 400 gr kim chi.,
– 1 chén nước kim chi.
– 300 gr thịt bò.
– 300 gr mực.
– 300 gr tôm.
– 200 gr nghêu đã được tách vỏ.
– 2 muỗng ớt khô.
– Nước dùng.
– Rau sống.
– Bún hoặc miến.
Thực hiện:
– Bắc nồi dầu nóng, cho củ hành vào phi thật thơm, trút ớt khô vào và nhanh tay tắt bếp để khỏi cháy ớt.
– Chế nước dùng , nước kim chi vào và nấu sôi, sau đó nêm vừa ăn.
– Xếp kim chi vào lẩu.
– Trút nước dùng sang.
– Mực, tôm, làm sạch.
– Mực,tôm, nghêu lần lượt xếp ra đĩa.
– Ăn tới đâu, nhúng tới đó.
Nguồn: vnnavi