Măng Chua Xào Nhộng
trang trí với rau mùi tàu
Thời gian thực hiện: 15 phút
Giá: 15.000VND/ 4 phần
Nguyên liệu:
-100g nhộng
-300g măng chua
-1 cùa hành tím
-1 tép tỏi
-1 ít rau ngổ
-Gia vị:
-hạt nêm
-nước mắm
-tiêu
-đường
-dầu ăn
Thực hiện:
-Măng chua vắt ráo nước, rửa sạch, để ráo, xé miếng vừa ăn. Nhộng rửa sạch, để ráo. Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn, rau ngổ thái nhỏ
-Phi thơm một nửa hành, tỏi với 1 thìa súp dầu ăn, cho nhộng vào rang, rau ngổ thái nhỏ
– Phi thơm một nửa hành, tỏi với 1 thìa súp dầu ăn, cho nhộng vào rang. Nêm vào 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường
-Phi thơm phần hành, tỏi còn lại với dầu ăn, cho măng chua vào xào, nêm 2 thìa cà phê đường, 1/3 thìa cà phê hạt nêm, 1/4 thìa súp nước mắm. Cho tiếp nhộng đã xào vào, đảo đều, tắt bếp, rắc 1/4 thìa cà phê tiêu và rau ngổ lên trên
Mách bạn:
-Khi mua nhộng, bạn chọn những con bụng căng tròn mới là loại ngon. Măng phải vắt cho thật ráo nước rồi mới xào vì yêu cầu của món này là khi thành phẩm phải khô ráo mới ngon
Măng Trúc Xào Thập Cẩm
Cho ra đĩa, rắc 1/3 thìa cà phê tiêu.
Nguyên liệu:
– 1 gói măng trúc.
– 100gr nấm rơm hộp.
– 100gr ớt chuông xanh, vàng, đỏ.
– 50gr cà rốt.
– 50gr nấm hương.
– 1 miếng đậu phụ rán.
– 1 lá đậu phụ ky nhỏ.
– 1 khúc boa-rô.
– Gia vị: muối, đường, tiêu, bột năng, nước tương, dầu ăn.
Thực hiện:
– Măng trúc cắt khúc 4-5cm.
– Nấm rơm khứa bông.
– Ớt chuông xanh, vàng, đỏ thái theo chiều dọc, dày o,5cm.
– Đậu phụ ky rán giòn, bẻ miếng vừa ăn.
– Phi thơm boa-rô với 1,5 thìa súp dầu ăn, cho cà rốt vào xào, thêm các loại ớt, măng, nấm.
– Nêm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê nước tương, 1 thìa súp đường. Cho 1/2 bát nước và 1 ít bột năng pha loãng vào. Cuối cùng, cho đậu phụ, đậu phụ ky vào. Xào khoảng 2 phút, tắt bếp.
Măng Xào thịt
Bày ra đĩa, rắc hành lá lên, dùng nóng với cơm.
Nguyên liệu:
– 150gr thịt thăn.
– 300gr măng tươi.
– 50gr cà chua bi.
– Vài cọng hành lá.
– 1 thìa súp dầu ăn.
– 1 thìa súp hạt nêm.
– 1 thìa súp nước mắm.
– 1 thìa súp đường.
– 1 thìa cà phê tiêu.
Thực hiện:
– Thịt heo thái hình que. Ướp với 1/3 thìa súp hạt nêm, 1/3 thìa súp nước mắm, 1/3 thìa súp đường và 1/3 thìa cà phê tiêu, để khoảng 5 phút.
– Măng tươi cắt hình que, trụng kỹ bằng nước sôi để măng không đắng.
– Bổ đôi cà chua bi. Cắt khúc hành lá.
– Đun sôi dầu, xào thịt heo khoảng 5 phút. Sau đó, bỏ măng vào xào. Đến khi măng xào gần chín, cho cà chua bi vào, đảo khoảng 2 phút. Nêm lượng hạt nêm, nước mắm, đường và tiêu còn lại rồi tắt bếp.
măng Xào Thập Cẩm
Món này dùng nóng với cơm.
Nguyên liệu:
– 100gr măng trúc, thái khúc.
– 150gr cải trắng, xanh, cắt miếng.
– 1/2 củ cà rốt bào sợi.
– 5 quả cà chua bi, bổ đôi.
– 100gr măng vàng, cắt khúc.
– 1/2 củ hành tây, cắt múi.
– 100gr tôm lột vỏ, chẻ lưng.
– 50gr mực, khứa vảy rồng.
– 50gr phi lê cá chẽm, cắt miếng.
– Gia vị: Bột nêm, dầu hào, dầu ăn, 2 thìa cà phê bột năng pha loãng, 1 thìa súp tỏi xay, nước dùng.
Thực hiện:
– Phi tỏi với dầu, xào tôm, mực, cá.
– Cho măng trúc, bông cải, cà rốt, cà chua, măng vàng, hành tây vào, nêm gia vị.
– Cho nước dùng, bột năng vào để tạo độ sánh.
Nguồn: vnnavi