Bạn nên xào miếng trên bếp lửa nhỏ cho nước dùng cạn từ từ, khi để nguội, miến sẽ không bị khô
Thời gian thực hiện: 30 phút
Giá: 45.000/ 4 phần
Nguyên liệu
– 100g miến
– 150g mực tươi
– 100g mực ngâm
– 50g hẹ
– 50g cà-rốt
– 2 cây dọc mùng
– 1 bát nước dùng
– 1 thìa súp ớt sa tế
– 1 thìa súp nước mắm
– 2 thìa cà phê đường
– Dầu ăn, vài nhánh cần tây, rau mùi.
Thực hiện
– Mực tươi và mực ngâm thái miếng vừa ăn rồi chần chín. Miến ngâm nước cho mềm, dọc mùng thái lát, cà-rốt thái sợi, hẹ và cần tây thái khúc.
– Đun dầu nóng xào cần tây. Cho nước dùng, nước mắm, đường nấu sôi rồi thêm cà-rốt vào. Sau cùng cho mực, miến, dọc mùng, hẹ vào đảo chín, nêm ớt sa tế và tranh trí rau mùi.
Nguồn: vnnavi