Miến Xào Dọc Mùng

Miến Xào Dọc Mùng

Bạn nên xào miếng trên bếp lửa nhỏ cho nước dùng cạn từ từ, khi để nguội, miến sẽ không bị khô

Thời gian thực hiện: 30 phút
Giá: 45.000/ 4 phần

Nguyên liệu 

– 100g miến
– 150g mực tươi
– 100g mực ngâm
– 50g hẹ
– 50g cà-rốt
– 2 cây dọc mùng
– 1 bát nước dùng
– 1 thìa súp ớt sa tế
– 1 thìa súp nước mắm
– 2 thìa cà phê đường
– Dầu ăn, vài nhánh cần tây, rau mùi.

Thực hiện 

– Mực tươi và mực ngâm thái miếng vừa ăn rồi chần chín. Miến ngâm nước cho mềm, dọc mùng thái lát, cà-rốt thái sợi, hẹ và cần tây thái khúc.
– Đun dầu nóng xào cần tây. Cho nước dùng, nước mắm, đường nấu sôi rồi thêm cà-rốt vào. Sau cùng cho mực, miến, dọc mùng, hẹ vào đảo chín, nêm ớt sa tế và tranh trí rau mùi.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment