Nghêu Sốt Cay
– Nghêu sẽ sạch hơn nếu bạn ngâm chung với nước vo gạo 1-2 giờ trước khi đem hấp.
Giá: 60.000 VNĐ/ 4 phần
Nguyên liệu:
– 1kg nghêu
– 100g ớt Đà Lạt xanh, đỏ
– 1 thìa súp tỏi băm
– Rau quế
– 1 thìa súp sa tế
– 1 thìa súp tương ớt
– 1 thìa súp tương cà
– 2 thìa cà phê đường
– 1 thìa cà phê hạt nêm
– Dầu ăn.
Thực hiện:
– Nghêu bỏ vào nồi hấp chín.
– Phi thơm tỏi, cho ớt sa tế và ớt Đà Lạt thái nhỏ vào, đảo nhanh rồi nêm tương cà, tương ớt, đường, hạt nêm, rau quế.
– Sau cùng cho nghêu vào xóc lên rồi tắt lửa.
Nghêu Sốt Dứa
-Dọn nghêu ra đĩa , rưới nước sót lên
Thời gian thực hiện: 20 phút
Giá: 35000 VND/ 12 bánh
Nguyên liệu:
-1 kg nghêu
-1.2 quả dứa
-1 quả ớt chuông đỏ
-3 thìa súp tương ớt
-2 thìa súp tương cà
-1 thìa cà phê gừng băm
-1 thìa cà phê tỏi xay
-1 thìa cà phê hạt nêm
-1 thìa súp đường
-dầu ăn
Thực hiện
-Nghêu hấp chín, tách bỏ một bên vỏ, để ráo. Cho nghêu vào, xốc thật đều trên lửa lớn
-Phi thơm tỏi xay, gừng băm với dầu ăn. Thêm ớt chuông, dứa thái hạt lựu vào xào, nêm thương ớt tương cà , đường, hạt nêm làm sốt
Mách bạn:
Để làm sạch cát, trước khi chế biến, bạn ngâm nghêu trong nước pha muối có ngâm vài lát ớt
Nghêu Sốt Hạt Sen
Để làm sạch bùn, cát trong nghêu, khi mua về bạn nên rửa sạch bên ngoài. Bạn pha một thau nước muối có độ mặn như nước biển, tiếp đó bỏ vào hai quả ớt đã thái thành lát mỏng rồi cho nghêu vào ngâm 1-2 giờ, nghêu sẽ nhả hết bùn cát ra.
Nguyên liệu:
– 1/2 kg nghêu
– 100g hạt sen
– 1/4 củ hành tây
– 1 quả ớt sừng
– 1 thìa súp nước dùng
– 1/2 thìa cà phê hạt nêm
– 1 thìa cà phê tương ớt
– 1 thìa cà phê đường
– Dầu ăn
– Vài nhánh hành lá.
Thực hiện:
– Nghêu rửa sạch, trụng sơ qua, tách làm đôi.
– Hạt sen hấp chín.
– Hành tây và ớt sừng thái hạt lựu. Hành lá thái khúc. Dầu nóng, cho hành tây và ớt vào xào thơm. Kế tiếp cho hạt sen vào đảo, thêm chút nước dùng rồi nêm hạt nêm, tương cà thua, tương ớt và đường.
– Sau cùng cho nghêu vào xóc đều lên và liên tục trong 3 phút, rắc hành lá, tắt lửa
Mì Ý Sốt Rượu Vang Trắng
Dọn mì ra đĩa, dùng nóng.
Nguyên liệu:
– 100gr mì Ý.
– 20 con nghêu lớn.
– 30gr cà chua.
– 30gr ớt chuông đỏ.
– 1 quả ớt sừng.
– 15gr tỏi băm.
– 30ml rượu vang trắng.
– 20gr bơ lạt.
– Vài cọng hành lá, thái khúc.
– Muối, tiêu, dầu ăn.
Thực hiện:
– Luộc chín mì, xóc với chút dầu ăn.
– Luộc chín nghêu, lọc lấy nước trong.
– Thái múi cà chua, ớt chuông thái sợi, ớt sừng thái lát.
– Đun nóng chảo, xào thơm tỏi với bơ.
– Cho cà chua, ớt chuông vào xào, cho rượu vang trắng, nước nghêu vào, nêm muối, tiêu vừa ăn.
– Cho mì Ý, nghêu, hành lá, ớt sừng vào trộn đều.
Mì Ý Và Nghêu Sốt Vang Trắng
Bạn không nên đun kem tươi quá lâu hoặc trên lửa lớn, kem tươi chảy nước, gắt mùi dầu, món ăn sẽ không ngon.
Thời gian thực hiện: 30 phút
Giá: 65.000 VNĐ/ 4 phần
Nguyên liệu:
– 120g mì Ý
– 24 con nghêu to
– 1/2 quả ớt chuông đỏ
– 1/2 bát nước dùng gà
– 150ml kem tươi
– 2 thìa súp bơ
– 1 thìa súp bột mì
– 1 thìa súp rượu vang trắng
– 2 thìa cà phê hạt nêm
– 1/2 thìa cà phê tiêu trắng
– Lá quế
– Tỏi xay.
Thực hiện:
– Mì Ý luộc chín, xả qua nước lạnh, để ráo. Nghêu chần sơ, tách vỏ lấy thịt. Ớt chuông thái hạt lựu, xào sơ.
– Đun nóng 1/2 thìa súp bơ, phi thơm 1/2 thìa cà phê tỏi xay, cho mì vào xào nhanh tay. Đun nóng phần bơ còn lại, phi thơm 1/2 thìa cà phê tỏi xay, cho bột mì vào xào nhanh cho vừa tan rồi trút nước dùng, kem tươi vào. Vặn nhỏ lửa, khuấy cho sốt sánh lại, nêm hạt nêm, rượu vang trắng.
– Dọn mì, nghêu, ớt chuông, lá quế rồi rưới sốt lên trên. Rắc thêm ít tiêu trắng.
Mì Sốt Nghêu Sa Tế
Bày mì ra đĩa, dọn kèm với nước tương và ớt. Dùng nóng.
Nguyên liệu:
– 100gr thịt nghêu.
– 4 vắt mì trứng.
– 1 củ hành tây.
– Ớt chuông xanh, đỏ, vàng mỗi thứ khoảng 1/2 quả.
– 1 thìa cà phê tỏi xay.
– 1 thìa cà phê sa tế.
– 2 thìa cà phê dầu ăn, bột nêm.
Thực hiện:
– Luộc chín mì, vớt ra, xả dưới vòi nước lạnh, để ráo, rưới chút dầu ăn vào, trộn đều.
– Thái hạt lựu hành tây và các loại ớt chuông.
– Phi tỏi, cho sa tế vào, xào cho thơm, thêm nghêu, hành tây và ớt chuông vào, đảo nhanh tay. Nêm bột nêm.
– Cuối cùng cho mì vào đảo đều là được.
Nguồn: vnnavi