Xếp bưởi, sò điệp và cần tây vào đĩa nhỏ. Rưới nước sốt lên và trộn đều khi dùng.
Nguyên liệu:
– 1/3 quả bưởi.
– 50gr cần tây.
– 30gr sò điệp.
– 1 thìa cà phê súp giấm gạo.
– 2 thìa cà phê đường.
– 1/6 thìa cà phê muối.
– 1 thìa cà phê mù tạt vàng.
– 1/2 thìa cà phê dầu ôliu.
– 1/3 thìa cà phê tỏi xay..
– 1/3 thìa cà phê tiêu hạt đen.
Thực hiện:
– Bóc bỏ vỏ bưởi, tách lấy phần muối nguyên. Nhớ bóc bỏ phần vỏ trắng và sợi bám vào múi bưởi để món salad không bị nhẫn đắng.
– Hấp chìn thịt sò điệp.
– Tách riêng cọng và lá hành tâtây. Phần cọng, tước bỏ xơ, thái xéo thành lát mỏng. Phần lá nhặt bỏ chiếc già, chỉ lấy chiếc non, xanh.
– Làm nước sốt: cho giấm gạo, đường, tỏi xay, muối, mù tạt và dầu ôliu vào bát nhỏ, trộn đều thành hỗn hợp dầu giấm.
– Dùng dao bản to đập giập hạt tiêu đen, cho vào hỗn hợp trên, trộn đều.