Salad đậu (Công thức 1)
Xếp xà lách ra đĩa, cho hỗn hợp đậu và rau củ lên, dùng ngay.
Nguyên liệu:
– 100gr đậu đỏ.
– 100gr đậu trắng.
– 200gr cà rốt.
– 200gr khoai tây.
– 100gr ớt chuông xanh, đỏ, vàng.
– 200gr tôm.
– 200gr mực.
– 200gr xà lách.
– 5 củ hành tím.
– 2 thìa súp giấm.
– Muối, đường, dầu ăn, tiêu.
Thực hiện:
– Luộc chín các loại đậu hoặc có thể mua đậu hộp tại siêu thị.
– Luộc cà rốt, khoai tây cắt vuông.
– Ớt chuông cắt miếng vuông.
– Luộc chín tôm, mực.
– Trộn đậu, khoai tây, cà rốt, ớt chuông, hành tím thái mỏng, tôm, mực với các gia vị: muối, giấm, đường, tiêu và chút dầu ăn.
Salad Đậu (Công thức 2)
Món này thường dùng chung với các loại thịt nướng.
Để giữ đậu bắp tươi từ 2-3 ngày, nên chọn loại còn cứng, không có vết thâm và không dài quá. Sau đó, bọc chúng bằng khăn giấy hoặc cho vào bao đựng thực phẩm rồi bảo quản trong tủ lạnh.
Giá: 85.000VNĐ/ 4 phần
Nguyên liệu:
– 200g thịt cua.
– 200g đậu bắp.
– 100g đậu trắng.
– 100g đậu đỏ.
– 1 thìa súp nước cốt chanh.
– 2 thìa cà phê đường.
– 1/2 thìa cà phê rau mùi băm.
– 1/2 thìa cà phê tỏi băm.
– 1/4 thìa cà phê muối
Thực hiện:
– Thịt cua hấp chín.
– Đậu trắng và đậu đỏ rửa sạch, ngâm nước, hấp chín.
– Đậu bắp rửa sạch, hấp chín tới rồi ngâm ngay vào thố nước đun sôi để nguội có vài viên đá để giữ màu xanh tươi.
– Sau đó thái đậu bắp thành từng khúc xéo dày khoảng 5cm.
– Nước trộn: Hòa tan nước cốt chanh với đường, muối, tỏi băm,rau mùi băm.
– Trộn đều đậu trắng, đậu đỏ, đậu bắp và thịt cua trong thố. Tiếp đến, rưới nước trộn lên, xóc đều cho thấm rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.
– Khi ăn lấy ra, dùng ngay.