Salad Ngô Tươi
Khi nao dùng, rưới nước sốt salad vào trộn đều. Món này thích hợp cho người béo phì, người đang ăn kiêng.
Nguyên liệu:
– 1/2 búp rau xà lách dún
– 1/2 búp xà lách tím
– 1 quả ngô(bắp) Mỹ
– 5 quả cà chua bi
– 1 thìa súp nho khô
– 2 thìa súp nước cốt chanh.
– 3 thìa cà phê đường
1 ít muối
– 1 thìa dầu ô-liu
Thực hiện:
– Nhặt, rửa sạch rau xà lách dún và tím, cắt khúc vừa ăn.
– Bổ đôi cà chua
– Luộc chín ngô, tách lấy hạt hoặc để nguyên quả cà cắt khoanh tròn tùy thích
– Hòa tan đường với nước cốt chanh, muối làm nước trộn salad, cho thêm dầu ô-liu vào
– Xấp rau xà lách ra đĩa, cho ngô cà chua, nho khô lên trên.
Salad Ngô( Mexico)
Rưới sốt giấm vào khi dùng
Thời gian thực hiện: 10 phút
Nguyên liệu:
-1 bắp ngô
-1 hộp đâu đỏ
-200g cà chua bi
-1/2 bát giấm
-1/2 củ hành tây
-1 thìa súp đường
-1/4 thìa cà phê muối
-1/3 thìa cà phê thơm khô
-1/2 thìa súp mù tạt vàng
-lá quế
Thực hiện:
-ngô tách lấy hạt, luộc vừa chín tới, vớt ra để ráo. Cà chua bi thái đôi
-Cho giấm, hành tây, đường, muối, mù tạt, lá thơm khô dã rang thơm vào máy xay nhuyễn. Đậu hộp bỏ nước, để ráo cho ra đĩa cùng cà chua, ngô, lá quế.
Mách bạn:
-Đâu đỏ hạt to hiệu Annalisa có bán tại các siêu thị . Giá khoảng 23.000VND/ hộp 400g