Súng nấu chua cay

Súng nấu chua cay

-Múc ra tô ,cho lá chanh lên trên .

Nguyên liệu :

-2 cây sả :
-1kg cọng súng
-200g cà chua
-0.5 kg tôm càng
-vài lá chanh
-1 lít nước dùng
– 1 quả ớt sừng
-2 thìa súp me
-3 thìa súp đường
-2 thìa súp nước nắm
-1 thìa súp hạt nêm
-1 củ riềng nhỏ
-dầu ăn

Thực hiện:

Sả cây và ớt sừng rửa sạch thái khúc khoảng 4cm củ riềng gọt vỏ, thái lát vừa ăn .Me dầm lấy nước cốt . Cọng súng rửa sạch, ngắt khúc
Dầu nóng, cho sả ớt vào xào thơm ,đổ nước dùng vào cho tôm lên đun sôi .nêm hạt nêm .Cho tiếp cà chua vào, cọng súng và nước me vào đun thật sôi , tắt lửa .

Mách bạn :

Để nước dùng thơm bạn nên đập giập sả trước khi cho vào xào . Muốn lấy hết tơ ở thân súng , thái khúc ngâm vào nước muối khuấy đều , tơ sẽ quấn vào đũa

Nguồn: vnnavi

Related posts

Leave a Comment