Súp đậu phụ chua cay

Súp đậu phụ chua cay

Dùng nóng với cơm trắng, dọn kèm bát nước mắm ngon.

Nguyên liệu:

– 4 cây đậu phụ trắng.
– 300g cá thác lác nạo..
– 1/2 bát nước me.
– 600ml nước dùng trong.
– 200g cà chua bi, ớt thái lát, hành, rau mùi, muối tiêu.

Thực hiện:

– Đậu phụ thái miếng dày 1cm, để ráo. Cá thát lát cho vào bát với hành, rau mùi thái nhỏ, 1 thìa cà phê nước mắm ngon, 1/2 thìa cà phê hạt nêm. Dùng thìa tán dẻo cá, vo viên. Cà chua bi bổ đôi, xó với chút muối tiêu.
– Bắc nồi nước dùng lên bếp, đun sôi, cho cá thác lác vào. chờ cá nổi lên, cho tiếp nước me, ớt, cà chua bi.
– Cho đậu phụ vào sau cùng để không bị nát, đợi sôi lại, nếm vừa ăn, có vị chua, ngọt, cay là được.

 

 

Related posts

Leave a Comment