Súp Gấc

Súp Gấc

Gấc có bạn tại các chợ khoảng 20.000đồng/1kg
Sau khi tắt bếp bạn không nên khuấy nhiều để súp không bị vữa.
Muốn tạo độ sánh, bạn có thể hòa tan ít bột năng với nước rồi cho vào nồi súp đang sôi.

Giá: 50.000VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu: 

– 100g gấc.
– 200g tôm.
– 100g mực.
– 100ml sữa tươi..
– 1 lít nước dùng.
– 2 thìa súp bột mì.
– 1 thìa súp bơ.
– 1 thìa súp hạt nêm.
– 3/4 thìa súp đường.
– 1 thìa cà phê nước cốt chanh.

Thực hiện: 

– Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, chừa lại đuôi.
– Mực rửa sạch, để ráo, khứa hoa rồi thái khoanh dày 0.5cm.
– Bổ đôi quả gấc, chỉ lấy hạt và thịt gấc bao quanh hạt. Cho hạt và thịt gấc vào nồi, thêm nước dùng và nước cốt chanh vào rồi trộn đều.
– Đun sôi hỗn hợp khoảng 15 phút, đổ ra rây, bên dưới đặt 1 thố lớn. Lấy thìa chà mạnh lên hỗn hợp để lấy phần hỗn hợp mịn chảy xuống thố. Tiếp đến cho hỗn hợp này vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
– Cho bơ và bột mì vào chảo trên bếp lửa vừa. Chờ đến khi bơ tan rồi trút tôm và mực vào đảo đều cho chín.
– Rưới hỗn hợp gấc vào đun sôi, cho sữa tươi, hạt nêm và đường vào nấu thêm khoảng 3 phút, tắt bếp.
– Múc ra bát, dùng nóng.

 

 

Related posts

Leave a Comment