Súp Nấm

Súp Nấm

Súp Nấm linh chi

Cho súp ra bát, dùng nóng.

Nguyên liệu:

– 150gr tôm.
– 50gr nấm linh chi.
– 50gr nấm kim châm.
– 50gr cải thìa.
– 4 bát nước dùng.
– 1 thìa súp bột năng.
– 1 quả trứng gà.
– Gia vị: 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê đường.

Thực hiện:

– Rửa các loại nấm với nước muối, xả lại bằng nước sạch..
– Làm sạch tôm, bỏ vỏ, đầu và đuôi, thái hạt lựu.
– Đun sôi nước dùng, cho tôm, cải thìa thái nhuyễn và nấm vào, nêm gia vị.
– Tiếp đến, cho bột năng pha loãng vào tạo độ sánh.
– Đánh tan trứng, từ từ chế vào nồi súp, dùng đũa khuấy nhẹ để tạo sợi.

Súp Nấm Hoàng Kim

Nấm hoàng kim 120.000đồng/kg, bán tại các siêu thị. Loại này thường được bỏ vào túi ni-lông hút chân không nên bảo quản được 5 ngày trong tủ lạnh.
Bạn nên cho bột năng vào từ từ, khuấy nhẹ tay để súp không bị vón cục.

Giá: 60.000VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu: 

– 80g nấm hoàng kim.
– 200g cồi sò điệp.
– 1 lít nước dùng.
– 2 thìa súp bột năng.
– 2,5 thìa cà phê hạt nêm.
– 1 thìa cà phê dầu vừng.
– Rau mùi, Dầu ăn.

Thực hiện: 

– Cồi sò điệp ướp với 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê dầu vừng và 1/2 thìa cà phê tiêu trong khoảng 15 phút cho thấm.
– Nấm hoàng kim rửa sạch, để ráo.
– Rau mùi rửa sạch để ráo.
– Hòa tan bột năng với chút nước.
– Trút nước dùng vào nồi, bật bếp lên. Đun sôi, nêm hạt nêm và dầu vừng còn lại rồi cho bột năng vào nấu sôi thêm lần nữa.
– Tiếp đến cho sò điệp vào. Khoảng 5 phút sau thả nấm hoàng kim vào, tắt lửa.
-Bạn có thể nướng vàng cồi sò điệp trước khi cho vào nước dùng.
– Dọn ra tô, rắc chút tiêu, trang trí với rau mùi.

Súp Nấm Tuyết

– Nếu muốn nấm tuyết có vị giòn, bạn nên ngâm nước lạnh và cho nấm vào sau cùng.

Thời gian thực hiện: 20 phút
Giá: 50.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu

– 300g thịt gà
– 1 bông nấm tuyết
– 2 quả trứng gà
– 500ml nước
– 2 thìa súp hạt nêm
– 1 thìa cà phê hoa tiêu
– 2 thìa cà phê đường
– 1 thìa cà phê bột năng

Thực hiện

– Nấm tuyết ngâm nở, bỏ gốc. Trứng gà đập vào bát, đánh tan. Bột năng hòa với chút nước.
– Đun sôi nước, cho gà vào luộc, sau đó thêm hoa tiêu. Chờ đến khi thịt gà chín, vớt ra để nguội, xé sợi.
– Đun sôi nước dùng, thả thịt gà, nấm tuyết và nêm hạt nêm, đường. Tiếp tục cho bột năng để tạo độ sánh, cuối cùng cho trứng gà vào.
Thưởng thức

 

 

 

Related posts

Leave a Comment