Dọn súp ra rô, rắc hành lá, thêm chút tiêu.
Món này dùng nóng.
Nguyên liệu:
– 1 tai nấm tuyết
– 150g tôm tươi
– 1 bát nước dùng.
– 2 thìa cà phê bột nêm
– 1 ít hành lá, tiêu
– 1 thìa súp bột năng
Thực hiện:
– Ngâm nở nấm tuyết, cắt bỏ gốc cứng vàng, thái nhuyễn
– Rửa sạch tôm, bóc bỏ vỏ, đầu, thái hạt lựu
– Rửa sạch hành lá, thái nhỏ
– Đun sôi nước dùng, nêm bột vừa ăn
– Tiếp đến, cho nấm tuyết vào nấu đến khi nước sôi bùng
– Cho tôm vào nấu chín
– Cuối cùng cho bột năng đã hòa tan với nước vào để tạo độ sánh.