Dùng nóng với cơm.
Nguyên liệu:
– Trai to khoảng 1,5kg.
– 2 củ sả.
– 1 củ hành tây.
– Tỏi, ớt, rượu trắng, bột canh, dầu ăn, rau răm, hành hoa.
Thực hiện:
– Trai ngâm sạch, dùng bàn chải cọ, rửa sạch vỏ.
– Luộc chín gỡ lấy thịt trai làm sạch, bỏ phần bang đen, con to cắt đôi hoặc ba, để ráo nước.
– Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, bổ múi cau, cắt đôi.
– Sả rửa sạch, băm nhỏ.
– Hành hoa, rau răm, rửa sạch, thái nhỏ.
– Ớt rửa sạch, bỏ hạt, băm nhỏ.
– Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun sôi, phi thơm tỏi, ớt, sả.
– Cho thịt trai vào xào, đun to lửa, đảo nhanh tay.
– Nêm bột canh, chút rượu trắng, hành và rau răm vào đảo đều là được.
Nguồn: vnnavi