Khi dùng múc xôi ra bát, cho đậu xanh lên, rưới cốt dừa, cho dừa bào, vừng lên trên
Thời gian thực hiện: 45 phút
Giá: 28.000 VND/ 4 phần.
Nguyên liệu:
-400g nếp
-3 múi gấc
-1 nhánh lá cẩm
-1 nhánh lá dứa
-300g dừa nạo
-50g đường
-100g dừa bào
-vừng rang
Thực hiện:
-Gấc gỡ lấy cơm, cho chút muối, đường vào, đánh tơi. Lá cẩm nấu với nước, lọc bỏ xác. Lá dứa xay nhuyễn, vắt lấy nước. Đậu xanh ngâm nở, nấu chín, tán nhuyễn. Dừa vắt lấy 1 bát nước cốt
-Nếp vo sạch chia làm 4 phần: 1 phần ngâm với nước lá dứa, 1 phần ngâm nước lá cẩm,1 phần trộn với cơm gấc, 1 phần để nguyên, hấp chín từng phần trong xửng
-Nước cốt dừa thêm muối, đường, bột năng, bắc lên bếp nấu cho tan đường.
Phần đường còn lại cho chút nước vào nấu tan, cho chút nước vào nấu tan, cho dừa bào trộn đều, khi dừa ráo hẳn, tắt lửa
Mách bạn:
Bạn có thể dùng vừng đen thay cho vừng trắng hoặc trộn lẫn hai loại cho đẹp nhất.