Ba Ba Nướng

Ba Ba Nướng Mẻ

 

Thịt ba ba không chỉ ngon miệng mà còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu:

– 300gr thịt ba ba.
– 1 thìa súp satế.
– 1 thìa súp tỏi xay.
– 1 thìa súp hành xay.
– 2 thìa súp tưong ớt.
– 1 ít rau thì là, thái nhuyễn.
– 1 thìa súp bột nêm.
– 1 thìa súp mẻ.
– 1/2 thìa súp đường.
– 1 quả ớt sừng, thái sợi nhỏ.
– 1 thìa súp dầu ăn.

Thực hiện:

– Làm sạch thịt ba ba, chặt miếng to.
– Ướp thịt ba ba với satế, tỏi, hành, bột nêm, đường, mẻ, rau thì là, dầu ăn, để khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.
– Quạt than thật hồng, xếp thịt ba ba lên vỉ, nướng chín vàng. Thỉnh thoảng, phết chút nước ướp lên trên để miếng thịt thơm ngon hơn.
– Dọn ba ba nướng mẻ ra đĩa, rắc rau thì là lên trên, trang trí thêm vài sợi ớt cho đẹp.
– Món này dùng nóng, chấm với tương ớt rất ngon.

THƯỞNG THỨC MÓN NÀY Ở ĐÂU?

Làng nướng Sáu Long An, Địa chỉ: 209B Thạch Lam, P. Phú Thạnh, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh, Tel: (08) 9733166

 

Ba ba nướng lá sen

 

Cho ba ba ra đĩa, dọn kèm với nước chấm.

Nguyên liệu:

– 300g ba ba.
– 100g sả.
– 2 quả ớt sừng.
– 1 củ hành tây.
– 1/2 củ gừng.
– 1 thìa súp dầu hào.
– 1 thìa súp ớt sa tế.
– 1/2 thìa súp đường.
– 1 thìa súp hạt nêm.
– Dầu ăn, lá sen.

Nguyên liệu:

– Ba ba làm sạch, thái miếng vừa ăn, ướp dầu hào, ớt sa tế, hạt nêm, đường. Sả và ớt thái khúc, hành tây thái múi cau, gừng thái lát.
– Phi thơm sả, hành, ớt với dầu ăn, xào săn thịt ba ba rồi cho vào lá sen gói lại, nướng khoảng 10 phút là được.

Nguồn: vnnavi

Related posts

Leave a Comment