Bánh đậu bông cải
Cho bánh ra đĩa bày sẵn vài lát xà-lách và ho hồng làm từ quả cà, trang trí nhánh mùi tây. Dọn kèm tương cà.
nguyên liệu:
– 300g đậu cúc.
– 50g bông cải xanh.
– 50g phô-mai.
– 2 thìa súp bột rán xù.
– Rau xà-lách, hoa hồng làm từ quả cà, mùi tây, tương cà, muối, đường, dầu ăn.
Thực hiện:
– Đậu cúc rửa sạch, cho vào nồi nước, đun đén khi hạt đậu chín mềm. Trút đậu ra rổ, để ráo, nghiền nhuyễn.
– Bông cải xanh thái nhỏ, thả vào nước sôi chần sơ, vớt ra để nguội và ráo nước. Phô-mai bào sợi nhỏ.
– Cho đậu cúc, bông cải xanh, phô-mai vào thố, nêm 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường, trộn đều.
– Vo hỗn hợp đậu cúc thành từng viên tròn, ấn dẹp lăn qua bột rán xù.
– Cho một ít dầu ăn vào chảo không dính, xếp bánh đậu cúc vào, rán áp chảo đến khi vàng đều hai mặt.
Bánh Bông Cải
Món bánh bông cải, mới lạ, hấp dẫn. Sao bạn không thử làm…
Nguyên liệu:
– 400g bông cải
– 1/2 lít nước dùng
– 100g tôm
– 1 thìa cà phê hạt nêm
– 1 thìa cà phê đường.
– 50g bột gạo
Thực hiện:
– Bông cải thái miếng vừa ăn, ngâm sơ qua với nước muối nhạt cho sạch.
– Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ dầu, đuôi. Sau đó chẻ dọc sống lưng, bỏ chỉ đen.
– Đun sôi nước dùng, thả bông cải, nêm hạt nêm và đường vào nấu 2 phút.
– Chừa lại một ít bông cải