Bánh canh mắm

Bánh canh mắm

Trang trí với rau quế

-Thời gian thực hiện: 40 phút
Giá: 50. 000 VND/ 4 phần

Nguyên liệu:

-0.5 kg bánh canh
20g rau quế
-300g cọng súng
-250g tai lợn
-250g lưỡi lợn
-250ml nước dùng mắm đã lọc, tỏi xay
-sả xay
-ớt xay
-hạt nêm.
– đường
-dầu ăn

Thực hiện:

-Tai lợn, lưỡi lợn làm sạch. Cọng súng rửa sạch, thái khúc vừa ăn.
-Phi thơm tỏi, sả ,ớt xay với dầu ăn, cho nước dùng mắm đã lọc vào nấu, nêm đường, hat nêm rồi cho thêm sả cây, ớt sừng thái lát vào.Nước sôi, cho tai lợn lưỡi lợn vào luộc chín, vớt ra thái miếng. Cho bánh canh vào tô, cho cọng súng rau quế, tai lợn, lượi lợn vào chan nước dùng mắm lên

Mách bạn:

Để làm sạch lưỡi lợn, bạn nên trụng vời nước sôi, sau đó chà muối làm cho sạch nhớt

 

 

Related posts