Bánh Flan Dâu Tây
Dọn bánh ra đĩa, trang trí dâu tây cắt lát và lá bạc hà. Dùng lạnh.
Nguyên liệu:
– 3 quả trứng gà.
– 130ml sữa đặc.
– 2 thìa súp đường trắng./
– 10 quả dâu tây.
– 200ml nước ấm.
– Lá bạc hà.
Thực hiện:
– Đánh tan trứng, cho 125ml sữa đặc và đường vào, khuấy tan. Cho tiếp nước ấm vào trộn đều.
– Ngâm dâu tây, rửa nhiều lần, để ráo. Cắt nhỏ hoặc xay nhuyễn 7 quả còn 3 quả để trang trí.
– Cho 5ml sữa đặc vào khuôn, tráng đều mặt khuôn. Cho nửa hỗn hợp trứng vào khuôn, hấp 2 phút. Phần còn lại trộn với dâu tây đã cắt nhỏ, cho tiếp vào khuôn, hấp thêm 3 phút. Để nguội, cho vào tủ lạnh.
Bánh Flan Cam
Rắc vỏ cam lên bánh flan, dùng lạnh rất ngon.
Nguyên liệu:
– 2 quả cam Mỹ lớn.
– 3 quả trứng gà.
– 300ml sữa tươi không đường.
– 50gr đường cát.
Thực hiện:
– Rửa sạch cam, cắt ngang 1/3 quả, dùng dao khoét ruột, vắt lấy nước.
– Đập trứng gà ra bát, cho sữa, đường, nước cam vào, đánh tan đều, lược bỏ xác.
– Cho hỗn hợp trên vào vỏ cam, hấp cách thủy khoảng 15 phút, lấy ra để nguội, cho vào tủ lạnh.
– Thái sợi nhuyễn vỏ cam, ướp với 1 thìa cà phê đường, để khoảng 10 phút, cho vào lò nướng đến khi vỏ vừa giòn.
Bánh Flan Cherry
Bạn nên hấp trên lửa nhỏ để bánh được đẹp, không có hiện tượng nỗi bọt bóng.
Thời gian thực hiện: 40 phút
Giá: 130.000 VNĐ/ 10-12 cái
Nguyên liệu
– 10 quả trứng gà
– 1,2 lít sữa tươi
– 200ml kem tươi
– 1/3 thìa cà phê tinh dầu cherry
– 1 ống va-ni
– 150g quả cherry đỏ
– 250g đường
– 1 khuôn nhỏ.
Thực hiện
– Cherry tách bỏ hạt, thái nhỏ. Nấu tan 100g đường với ít nước, tráng caramel vào khuôn.
– Trứng gà đánh tan, hòa đều với sữa, kem, 150g đường, va-ni. Lọc hỗn hợp qua rây cho mịn, thêm tinh dầu và quả cherry vào. Cho hỗn hợp vào khuôn, hấp chín, để nguội, giữ lạnh.