Để tạo hương thơm, bạn thêm ít cà-ri vào bánh.
Nguyên liệu:
– 150g hạt dưa không vỏ
– 100g mực.
– 100g tôm đất
– 100g bột mì
– 1 quả trứng gà, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, dầu ăn.
Thưc Hiện:
– Tôm đất cắt bỏ phần đầu, lột vỏ, bỏ chỉ đen, rửa sạch, để ráo, giữ nguyên con.
– Mực làm sạchrửa nước muối, xả sạch, để ráo, thái khoanh tròn.
– Cho tôm, mực vào bát, ướp với 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường.
– Rây bột mì vào tô, đập trứng gà và cho 1/2 thìa cà phê hạt nêm vào khuấy đều. Thêm nước lọc vào từ từ, khuấy đến lúc hỗn hợp bột sền sệt là được.
– Sau đó bạn cho hạt dưa vào hỗn hợp bột, trọn đều.
– Cho hỗn hợp bột này vào khuôn bánh tròn (đường kính 5cm), khoảng 1/2 khuôn.
Thả khuôn này vào chảo dầu nóng, cho tôm và mực vào rán vàng giòn, gắp ra, để ráo dầu. Dùng nóng với tương ớt.