Bánh Khọt Hoa Điên Điển
Để bánh khọt thơm hơn, bạn phi hành lá để riêng. Khi ăn mới cho vào bánh.
Nguyên liệu:
– 150g hoa điên điển
– 1 bịch bột bánh khọt
– 50g hành lá
– 200g tôm tươi
– Khuôn bánh khọt
– Rau sống ăn kèm (xà lách, rau thơm, tía tô, rau quế…)
– 1/4 thìa cà phê bột nghệ
– 1 thìa cà phê muối.
– 1/4 thìa cà phê hạt nêm
– 1/2 thìa cà phê đường
– Dầu ăn.
Thực hiện:
– Hoa điên điển tước bỏ bớt phần cọng, rửa sạch, để ráo.
– Bột bánh khọt cho vào thau, đổ nước vào (theo tỷ lệ ghi trên bao bì), khuấy đều thêm 1/4 thìa cà phê bột nghệ, 1 thìa cà phê muối và 1/2 thìa cà phê đường, hành lá thái nhỏ, hòa đều.
– Tôm bỏ đầu, bóc vỏ, chừa đuôi, ướp hạt nêm.
– Làm nóng khuôn cho 1 ít dầu vào, đổ bột vào, để tôm và hoa điên điển lên trên. Vặn lửa nhỏ cho đến khi vành bánh vàng giòn là được. Ăn bánh khọt với rau sống chấm nước mắm chua ngọt
Bánh Khọt
Dùng với rau sống đu đủ ngó sen, nước chấm chua ngọt
Nguyên liệu:
– 300g tôm sú
– 200g bột gạo
– 100g đu đủ xanh
– 2 cây cải bẹ xanh
– 1/4 củ ca-rốt
– 1/2 thìa cà phê muối
– 100g ngó sen
– 2 cây hành lá
– Dầu ăn
Thực hiện:
– Rửa sạch tôm sú, lột bỏ vỏ, đầu và đuôi
– Gọt vỏ đu đủ, cà-rốt, rửa sạch, thái sợi mỏng. Ngó sen cắt khúc
– Rửa sạch cải bẹ xanh, xà lách, rau thơm, để ráo nước
– Pha bột ngọt với 300ml nước đun sôi để nguội, nêm chút muối vừa ăn
– Thái hành lá, xào với chút dầu thành mỡ hành
– Đun nóng khuôn gang hoặc đất, cho dầu rồi cho bột vào
– Bánh vừa chín cho tôm vào. Bánh vàng lấy ra đĩa, cho mỡ hành lên trên.
Dùng món này ở đâu ngon
Cô Hai Vũng Tàu, số 05 Hàm Nghi, Q.1, TP. Hồ Chí MInh, ĐT: (08) 8211127
Cô Ba Vũng Tàu, 59B Cao Thắng, Q.3, TP. Hồ Chí Minh. ĐT: (08)8323312
41, 24A Trần Đồng, TP. Vũng Tàu. ĐT: (064) 530218
Bánh khọt Gốc Vú Sữa, 14 Nguyễn Trường Tộ, P.2, TP. Vũng Tàu. ĐT: (064) 523465