Bánh Lọt Lợn Quay

Bánh Lọt Lợn Quay

Trước khi hấp bánh lọt, ạbn cho ít nước cốt là dứa vào, để bánh lọt không bị khô và thơm hơn.

Thời gian thực hiện: 15 phút
Giá: 74.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu

– 600g bánh lọt lá dứa
– 300g thịt lợn quay
– 50g rau xà-lách
– 2 thìa cà phê hạt nêm.
– 1 thìa cà phê đường
– 1 thìa cà phê bột năng
– 1 bát nước cốt dừa
– 1/2 bát nước mắm chua ngọt.

Thực hiện

– Xà-lách thái nhuyễn. Bánh lọt cho vào lò hấp nóng. Thịt lợn quay thái nhỏ. Nước cốt dừa cho vào nồi đun, thêm bôt năng vào hòa với nước tạo độ sánh. Chờ sôi, nêm đường, hạt nêm.
– Xếp xà-lách dưới tô, cho bánh lọt lên, trãi thịt lợn quay, rưới chút nước dừa nóng lên.
Dùng kèm với nước mắm chua ngọt.

 

 

Related posts

Leave a Comment