Cho bánh tằm bì ra tô, xếp bì thịt, rắc lạc. Món này ăn kèm giá sống, dưa chuột, nước mắm, nước cốt dừa.
Nguyên liệu:
– 500g bánh tằm bì.
– 300g dừa nạo.
– 1 bát nước dừa, bột gạo.
– 100g bì và thính.
– 50g mỡ hành.
– 50g lạc rang.
– 150g thịt ba chỉ.
– 1 quả chanh, muối, đường, nước mắm, hạt nêm, tỏi, ớt băm.
Thực hiện:
– Nước cốt dừa: Dừa nhồi với 2/3 bát nước, vắt lấy cốt. Tiếp tục nhồi với 1.5 bát nước vắt lấy nước gião. Đun nước gião với 2 thìa súp bột gạo, ít muối, 50g đường, cho nước cốt vào khuấy đều.
– Nước mắm: Khuấy đều 1/2 bát nước mắm với nước dừa, nước cốt chanh, 3 thìa súp đường, tỏi, ớt băm.
– Thịt ba chỉ luộc chín, rán vàng, thái sợi, trộn với bì, ít hạt nêm, tỏi băm.