Để tăng hương vị, bạn rắc thêm vừng rang và phết thêm một lớp bơ lên mặt bánh.
Nguyên liệu:
– 100g bí đỏ
– 100g bột mì
– 50g bơ tươi
– 120g đường
– 1 bịch sữa tươi (200ml)
– 3 quả trứng gà/
– 1 ống va-ni
Thực hiện:
– Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lưu lớn. Bạn ướp bí với 20g đường.
– Hỗn hợp kem: đánh tan 2 lòng đỏ trứng gà, lược qua rây cho mịn, sau đó cho sữa tươi, va-ni và 70g đường vào, khuấy thật đều.
– Vỏ bánh: đánh tan 50g bơ, 30g đường với 1 quả trứng gà sau đó rây từ từ bột mì vào, nhồi mịn bột cho vào tủ lạnh ủ trong 1 giờ. Lấy bột ra, nhồi lại cho mịn và dẻo. Bạn ngắt bột thành những viên tròn, cán dày 0,3cm, sau đó tạo thành hình vuông (5x5cm)
– Nướng vỏ bánh trong 5 phút rồi cho vào một ít bí đỏ và chế hỗn hợp kem trứng vào, nướng thêm 8 phút nữa là được.