Bắp bò hầm

bắp bò hầm

Bắp Bò Hầm

Để khoai hầm không bị vỡ, bạn có thể rán sơ khoai trước khi cho vào hầm.

Thời gian thực hiện: 90 phút
Giá: 120.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu 

– 1/2 bắp bò
– 300g hành tây
– 150g nấm kim chi
– 300g cà-rốt
– 300g khoai tây
– 1 lít nước
– 1 thìa súp cà hộp
– 1 thìa súp bơ
– 1 thìa súp hạt nêm
– 1 thìa súp đường
– 1 thìa cà phê hành băm
– 1 thìa cà phê tỏi băm
– Vài nhánh rau mùi.

Thực hiện 

– Thịt bò rửa sạch thái miếng lớn, cà-rốt và khoai tây thái miếng vuông. Hành tây thái múi cau mỏng.
– Đun chảy bơ, cho hành, tỏi băm, cà hộp vào xào, thêm nước. Kế tiếp cho thịt bò, cà-rốt vào hầm một lúc. Sau đó thả khoai tây hầm chín, nêm đường, hạt nêm. Cuối cùng thả nấm kim châm, hành tây vào rồi tắt lửa
Trang trí với rau mùi.

Bắp Bò Hầm Khoai Môn

Múc canh ra bát, dùng nóng với cơm trắng rất ngon.

Nguyên liệu:

– 300gr bắp bò.
– 2 củ khoai môn.
– 2 củ cà rốt, thái khoanh.
– Gia vị: bột nêm, đường, dầu ăn.
– 2 bát nước dùng.
– 1 nhúm muối.

Thực hiện:

– Rửa sạch bắp bò, ngâm qua nước muối khoảng 5 phút.
– Gọt vỏ khoai môn, rửa sạch, ngâm qua nước muối.
– Thái bắp bò miếng vuông, cho vào nồi áp suất, đổ nước dùng vào, nêm gia vị, hầm 30 phút.
– Sau 20 phút, mở nắp nồi ra, cho khoai môn, cà rốt vào, đậy nắp kín, đun 10 phút.
– Cuối cùng, nêm gia vị vừa ăn.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment