Bắp Cải Tím Cuốn Chua

Bắp Cải Tím Cuốn Chua

Khi chần bắp cải, bạn cho thêm chút giấm hoặc chanh vào nước để giữ màu.

Nguyên liệu:

– 400g bắp cải tím.
– 200g dưa chuột
– 200g cà-rốt
– 100g lạc rang
– 100ml giấm trắng
– 2 quả ớt sừng
– 100g đường
– 1 củ tỏi khô
– 10g muối
– 1 bó hành lá.

Thực hiện:

– Bắp cải tách lá rửa sạch, dùng dao cắt phần sống.
– Đun sôi nước, cho bắp cải tím vào chần qua, vớt ra ngâm vào nước lạnh.
– Cà-rốt gọt vỏ, thái sợi. Dưa chuột rửa sạch, bỏ ruột, thái sợi. Tỏi, ớt băm nhỏ. Lạc rang đập giập.
– Làm nước ngâm chua ngọt: Hòa tan giấm, đường, muối, cho tỏi, ớt vào khuấy đều.
– Trải bắp cải tím ra, cho cà rốt, dưa chuột vào cuộn tròn rồi dùng hành lá đã trụng sơ buộc lại.
– Xếp bắp cải đã cuốn vào hộp, đổ nước chua ngọt, đậy nắp kín và ngâm qua đêm.
– Lấy bắp cải cuộn ra, rắc lạc lên trên.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment