Bắp Cải Tím Cuốn Chua

Bắp Cải Tím Cuốn Chua

Khi chần bắp cải, bạn cho thêm chút giấm hoặc chanh vào nước để giữ màu. Nguyên liệu: – 400g bắp cải tím. – 200g dưa chuột – 200g cà-rốt – 100g lạc rang – 100ml giấm trắng – 2 quả ớt sừng – 100g đường – 1 củ tỏi khô – 10g muối – 1 bó hành lá. Thực hiện: – Bắp cải tách lá rửa sạch, dùng dao cắt phần sống. – Đun sôi nước, cho bắp cải tím vào chần qua, vớt ra ngâm vào nước lạnh.…

Rau Cải Bẹ Xanh Cuốn Thập Cẩm

Rau Cải Bẹ Xanh Cuốn Thập Cẩm

Nếu không thích mùi hăng và đắng của rau cải bẹ xanh bạn có thể thay thế bằng rau xà-lách Nguyên liệu: – 50g thịt ba chỉ – 50g chả bò – 1 miếng đậu phụ – 5 lá cải bẹ xanh – 5 con tôm sú – 5 nhánh hành lá – Nước mắm, tỏi, ớt. Thực hiện:. – Thịt ba chỉ, đậu phụ, thịt bò thái mỏng dài 10x2cm. – Rau cải bẹ xanh rửa sạch, bỏ cuống, chỉ giữ lại phần lá. – Hành lá rửa sạch,…

Ham Ý Cuộn Măng Tây

Ham Ý Cuộn Măng Tây

Xếp ham cuộn măng ra đĩa. Rưới sốt chanh, dầu ô-liu, mù-tạt lên Thời gian thực hiện: 15 phút Giờ: 54.000 VND/ 4 phần Nguyên liệu -12 lát ham khô -200g măng tây -1 thìa súp nước cốt chanh -1 thìa súp dầu ô-liu. -1 thìa suó mù-tạt -6 quả ô-liu -muối tiêu Thực hiện  -măng tây tước bỏ vỏ già, trụng chín, thái khúc. ô-liu thái khoanh -trải lát ham ra, cho măng tây vào, cuộn lại. Trộn đều nước cốt chanh, dầu ơ-liu với mù tạt, nêm ít…

Cải Xanh Cuốn Bánh Hỏi

Cải Xanh Cuốn Bánh Hỏi

Dọn ra đĩa, dùng kèm nước mắm chua ngọt Thời gian thực hiện: 12 phút Giá: 67.000 VND/ 4 phần Nguyên liệu: -1 kg cải xanh -300g thịt lơn quay -200g bánh hỏi -2 quả cóc -100g dưa chua -1 quả dưa chuột -100g hẹ. Thực hiện: -Cải xanh rửa sạch, bỏ cuống, lấy lá. Cóc gọt vỏ, thái sợi, dưa chua thái sợi, dưa chuột thái qua. Thịt lợn quay thái miếng vừa ăn. Hẹ trụng sơ qua với nước sôi -Trải lá cải xanh ra, lần lượt xếp…

Bánh Tráng Cuộn Khoai Mì

Bánh Tráng Cuộn Khoai Mì

Món này chấm kèm nước mắm chua ngọt rất ngon. Nguyên liệu: – Bánh tráng phơi sương. – 300gr khoai mì. – Rau thơm đủ loại.. – 150gr phi lê thịt bò. – Nước mắm chua ngọt. – 1 thìa súp dầu ăn. – 1 thìa súp tỏi băm. – 1/2 thìa cà phê tiêu. – 1 thìa súp nước tương. Thực hiện: – Gọt vỏ khoai mì, rửa qua nước muối, cho vào xửng hấp chín, lấy ra để nguội, thái sợi lớn. – Ướp thịt bò với nước…

Lá Chuối Cuộn Xôi

Lá Chuối Cuộn Xôi

Xếp từng cuộn xôi ra đĩa, quết đậu xanh lên trên, sau đó cho tôm đã chấy lên, dùng ngay. Nguyên liệu:. – 1 bát xôi gấc. – 1 bát xôi lá cẩm. – 1 bát xôi đậu xanh. – 100gr tôm tươi. – 50gr đậu xanh cà. – Lá chuối. – Bột nêm, dầu ăn. Thực hiện: – Ngâm mềm đậu xanh, sau đó cho vào nồi nấu chín, tán nhuyễn. – Luộc hoặc hấp tôm chín, bóc bỏ vỏ, cho vào máy xay nhuyễn, nêm bột nêm, cho…

Củ hũ dừa trộn măng tây

Củ hũ dừa trộn măng tây

Xếp củ hũ dừa ra đĩa, rưới sốt dầu hào lên. Nguyên liệu: – 300g củ hũ dừa. – 1/2 bát nước dừa.. – 10 cây măng tây. – 1/2 củ cà rốt. – 6 nhánh hành lá. – Tỏi băm, hành tím băm. – 4 thìa súp dầu hào. – 4 thìa súp nước tương. – 1 thìa cà phê bột năng, dầu ăn. Thực hiện: – Củ hũ dừa bào mỏng. Măng thái khúc, chần sơ. Cà rốt thái khúc, hấp chín. Hành lá chần sơ. – Trải…

Lá lốt cuộn đậu phụ

Lá lốt cuộn đậu phụ

Trải lá lốt, cho tôm khô, đậu phụ, dừa nạo, rong biển, lạc lên, rưới nước sốt. Nguyên liệu: – 100g lá lốt.. – 1 lá rong biển. – 50g tôm khô. – 1 miếng đậu phụ. – 100g dừa bào sợi. – 50g lạc. – 1 thìa súp bơ lạc. – 1 thìa súp tương hạt. – 1 thìa cà phê tỏi băm, dầu ăn, đường. Thực hiện: – Tôm khô ngâm nước ấm cho mềm. Đậu phụ thái miếng nhỏ, mỏng vào chảo dầu rán giòn, vàng. –…

Măng Cuộn

Măng Cuộn

Món này dùng kèm với tương ớt. Nguyên liệu: – 1 xấp vỏ bánh bía. – 5 củ hành tím, thái mỏng. – 2 cọng hành lá, cắt khúc. – 1 quả ớt, thái sợi. – 50gr thịt xông khói, thái nhuyễn. – 200gr măng vàng, luộc xả kỹ, thái sợi. – 1 thìa súp dầu ăn.. – Tương ớt. – Gia vị: 1 thìa súp bột nêm, 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê tiêu. Thực hiện: – Đun nóng dầu,…

Bí Đao Cuốn

Bí Đao Cuốn

Đun sôi các thành phần nước sốt với 1 ít dầu ăn. Đổ lên các cuốn bí và dọn ăn. Nguyên liệu: – 600g bí đao, 5 cái nấm đông cô – 300g vịt quay, 3 cây cải xanh – 2 muỗng nước súp lớn, một chút đường, muối, 1 muỗng lớn dầu ăn – 1 muỗng bột gạo, 3/4 chén nước súp. Cách làm: 1. Lạng bí đao thành những lát mỏng. Nhúng vào nước nóng để làm mềm. Làm nguội bằng nước lạnh, để cho khô. 2. Tỉa…