Bí Đỏ Viên
Bạn nên rán hỗn hợp vo viên trên lửa vừa để món ăn chín đều, không bị cháy. Bí đỏ viên có thể ăn kèm với sốt mayonnaise hoặc tương ớt.
Thời gian thực hiện: 30 phút.
Giá: 55.000 VNĐ/ 4 phần
Nguyên liệu:
– 1/2kg bí đỏ
– 100g tôm
– 100g mực
– 100g giò sống
– 50g bột xù
– 50g cốm khô
– 1 củ hành tím
– 1 thìa cà phê hạt nêm
– Dầu ăn.
Thực hiện:
– Tôm và mực hấp chín, thái hạt lựu. Bí đỏ gọt vỏ, hấp chín, tán nhuyễn. Cốm khô xay nhuyễn.
– Trộn đều bí đỏ với tôm, mực, giò sống, hành tím băm và hạt nêm, vừa trộn vừa quết cho bí đỏ mịn và dẻo. Vo viên hỗn hợp, lăn qua bột xù và cốm khô rồi thả vào chảo dầu nóng rán vàng.
Bí Ngòi Cuộn Chiên Xù
Dùng nóng với tương ớt.
Nguyên liệu:
– 2 quả bí ngòi xanh, vàng.
– 100gr thịt cá ba sa xông khói.
– 100gr giò sống.
– 100gr thịt xay.
– Bột chiên xù.
– 1 quả trứng gà.
– Tương ớt.
– Dầu ăn.
– 2 thìa cà phê bột nêm.
– 1 thìa cà phê tiêu.
Thực hiện:
– Gọt vỏ bí ngòi, bào lát mỏng.
– Trộn đều thịt xay, giò sống với bột nêm, tiêu.
– Trải miếng bí ra khay, xếp một miếng thịt ba chỉ lên trên, ở giữa cho thịt xay, giò sống vào, cuộn tròn.
– Đánh tan trứng.
– Nhúng cuộn bí vào trứng, lăn qua bột chiên xù, thả vào chảo dầu nóng, rán vàng, vớt ráo dầu.
Hoa Bí Rán Sốt Cà
– Hãy thực hiện món hoa bí rán sốt cà để có những trải nghiệm thú vị nhé.
Nguyên liệu:
– 200g hoa bí
– 150g cà chua (3 trái)
– 100g phi-lê thịt gà
– 100g bột chiên giòn
– 1 quả trứng gà
– 1 thìa cà phê hạt nêm
– 2 thìa cà phê đường
– 2/3 thìa cà phê súp nước mắm
– Dầu màu điều, tương cà, dầu ăn.
Thực hiện:
– Hoa bí cắt bỏ cọng, phần nhụy và đài hoa, rửa sạch.
– Cà chua rửa sạch, hai quả bỏ hạt, thái nhỏ, xay nhuyễn cùng với một ít nước. Quả còn lại bỏ ruột, thái hạt lựu.
– Phi-lê thịt gà rửa sạch, để ráo, thái hạt lựu, xào sơ với một ít dầu ăn. Cho bột chiên giòn vào tô khuấy đều cùng trứng gà, thêm từ từ nước lọc vào cho bột sệt lại là được.
– Đun sôi 200ml dầu ăn, nhúng hoa trong bột và thả vào chảo dầu rán vàng giòn, vớt ra, để ráo dầu.
– Đun nóng 2 thìa súp dầu màu điều, cho cà chua xay nhuyễn và cà chua thái hạt lựu vào, nêm hạt nêm, đường, 2 thìa súp tương cà, nước mắm, khuấy đều, cho thịt gà vào, tắt bếp.
– Dọn hoa bí ra đĩa, chấm với sốt.
Nguồn: vnnavi