Dọn bí nhồi ra đĩa, chấm kèm với tương ớt.
Nguyên liệu:
– 2 quả bí ngòi xanh, vàng.
– 150gr tôm sú.
– 2 thìa súp bột chiên xù..
– 2 thìa súp bột chiên giòn.
– 1 quả trứng gà sạch.
– 2 thìa súp nước.
– Hành lá, thái nhỏ.
– 1 thìa cà phê tương ớt.
– Bột nêm, tiêu, dầu ăn.
Thực hiện:
– Rửa sạch tôm, chẻ dọc lưng, lấy bỏ chỉ đen, để ráo nước.
– Cho tôm ra tô, dùng thìa quết nhuyễn.
– Tiếp tục cho hành lá, bột nêm, tiêu vào, trộn đều.
– Gọt vỏ bí ngòi, rửa sạch, để ráo, cắt khúc khoảng 5cm, sau đó dùng dao răng cưa tỉa hình hoa cúc cho đẹp.
– Dùng thìa lấy bỏ ruột (khoảng 1/2 khúc bí).
– Trộn đều trứng gà, bột chiên giòn, nước.
– Cho thịt tôm vào lõi bí, nhúng qua hỗn hợp bột chiên giòn, lăn qua bột chiên xù.
– Đun nóng dầu, cho bí nhồi vào chảo rán vàng, vớt ra để ráo.
Nguồn: vnnavi