Bò nấu

Bò Nấu

Bò Nấu Đậu Đỏ

– Đậu đỏ hộp đã chín nên khi cho đậu đỏ vào, bạn chỉ cần nấu sôi, không nấu quá lâu khiến đậu bị nát.

Thời gian thực hiện: 45 phút
Giá: 58.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu

– 300g phi-lê bò
– 100g khoai tây
– 50g cà-rốt
– 100g đậu đỏ hộp
– 1 thìa súp cà hộp
– 1 thìa súp hạt nêm
– 1 thìa cà phê hành băm
– Nước dùng, rau mùi, dầu ăn.

Thực hiện

– Thịt bò thái miếng vuông, ngâm nước đá và muối để không bị thâm. Cà-rốt tỉa hoa, thái khoanh. Đậu đỏ chắt nước, để ráo. Rau mùi thái nhuyễn.
– Đun nóng 1 thìa súp dầu ăn, phi thơm hành, xào săn thịt bò. Cho cà hộp, 2 bát nước dùng, khoai tây, cà rốt vào, nấu chín, nêm hạt nêm. Sau cùng, cho đậu đỏ vào, tắt lửa.
Dọn ra tô, rắc rau mùi, dùng kèm bánh mì.

Bò nấu hạt hạnh nhân

Dùng nóng với bánh mì. Dọn kèm đĩa muối tiêu chanh.

Nguyên liệu:

– 500g thịt bò.
– 50g hạt hạnh nhân.
– 3 quả cà chua.
– 100g tương cà cô dặc.
– 1 củ hành tây.
– 2 củ cà rốt thái khúc.
– 2 thìa cà phê tỏi xay.
– 1 thia cà phê hành tây xay.
– 1/3 thìa cà phê lá thơm khô.
– 1 lít nước, bơ, 1 thìa súp hạt nêm, muối, tiêu, chanh, bánh mì ăn kèm.

Thực hiện:

– Đun nóng 1/2 thìa súp bơ, cho bò vào xào săn, thêm nước, nêm 1/2 thìa súp hạt nêm, lá thơm khô. Hầm lửa nhỏ đến khi bò gần mềm, cho cà-rốt vào nấu chín.
– Đun nóng 1 thìa súp bơ, cho hành tây và tỏi xay vào phi thơm. Cho tiếp cà chua băm nhuyễn, tương cà cô đặc vào xào thơm, thêm hạt hạnh nhân và 1/2 thìa cà phê hạt nêm còn lại vào đảo đều.
– Cho sốt cà, hành tây vào nồi thịt bò, đun lửa nhỏ đến khi nước sánh lại là được.

Bò Nấu Tiêu Xanh

Nếu thích, bạn có thể cho thêm ớt chuông đỏ, xanh, hành tây vào giúp món ăn thêm hấp dẫn.
– Để thịt bò ngon hơn, bạn nên áp chảo sơ trước khi nấu.

Nguyên liệu:

– 500g thịt bò
– 5g mù-tạt
– 5g tiêu sọ đập giập
– 1 thìa cà phê giấm đỏ
– 3 lá thyme
– 1/2 thìa cà phê muối
– 50ml rượu vang đỏ
– 10g bơ lạt
– 50g hành tây băm nhỏ
– 10g hành tím băm nhỏ
– 10g tiêu xanh đập giập
– 1 thìa cà phê rượu mạnh
– 10g kem tươi.

Thực hiện:

– Thịt bò thái miếng vừa ăn. Ướp mù-tạt, lá thyme, tiêu, muối, giấm đỏ, để qua đêm.
– Làm sốt: cho rượu vang đỏ vào chảo nhỏ, đun sôi cho tới khi lượng rượu giảm xuống còn phân nữa, tắt bếp.
– Xào thơm hành tây, hành tím và tiêu xanh với bơ trên lửa vừa khoảng 2 phút, thêm rượu mạnh vào cho bắt cháy. Khi rượu cháy hết, bạn cho kem tươi vào khuấy, đun nhỏ lửa. Sau đó, cho thịt bò vào nấu chín là được.
– Cho bò nấu tiêu ra tô, dùng nóng với bánh mì.

Nguồn: vnnavi

 

 

 

Related posts

Leave a Comment