Nên chọn thịt bò có độ đàn hồi tốt, đường cắt mặt thịt khô ráo, màu đỏ tươi đến đỏ thẳm
Nguyên liệu:
– 600g bún
– 400g thăn bò
– 100g lạc
– 200g giá
– 200g đu đủ
– Rau thơm, rau mùi, xà lách.
– 2 thìa cà phê bột gia vị
– 1 thìa súp đường
– 1 thìa súp giấm
– 1 thìa súp nước mắm
– 2 thìa cà phê tỏi băm
– 4 thìa súp nước đun sôi để nguội
– 1 thìa cà phê ớt băm
– Tiêu, dầu ăn.
Thực hiện:
– Thăn bò thái lát mỏng ướp gia vị, hạt tiêu
– Dầu nóng, phi thơm 1 thìa cà phê tỏi. Cho thịt bò vào xào nhanh tay để thịt mềm, chín vừa tới.
– Lạc rang chín, trà tróc vỏ, giã làm đôi.
– Giá rửa sạch chần tái. Rau thơm, rau mùi, xà lách rửa sạch.
Pha nước chấm:
Hòa tan đường, nước mắm, nước đun sôi để nguội, giấm, 1 thìa cà phê tỏi băm.
– Cho món ăn ra tô, rắc lạc rang lên. Dùng kèm với nước mắm chua ngọt, giá, rau thơm, rau mùi, xà lách và bún tươi hoặc bánh phở