Cho dọc mùng, thì là vào bát bún, chan nước dùng. Ăn nóng rất ngon.
Nguyên liệu:
– 500gr bún.
– 500gr sườn non.
– 100gr giò sống.
– 2 cây dọc mùng (bạc hà) tước vỏ, thái vừa ăn.
– 1 lít nước dùng.
– 100gr me..
– 100gr thì là, thái khúc.
– Cà chua cắt múi cau.
– Gia vị: muối, nước mắm, bột nêm, đường.
– Dầu ăn, bột nghệ.
Thực hiện:
– Dọc mùng bóp muối, vắt ráo.
– Chặt sườn non, ướp bột nghệ, gia vị.
– Đun nóng dầu, xào sơ sườn.
– Đun sôi nước dùng, cho sườn vào, vớt bọt.
– Hòa me với chút nước dùng, lược lấy nước cho vào nồi, nêm vừa ăn.
– Cho cà chua, giò sống vo viên vào.