Bún lạp tôm
Dọn kèm nước mắm chưa ngọt.
Nguyên liệu:
– 300g lạp tôm.
– 150g trứng gà non.
– 200g giò lụa.
– 1kg bún.
– Xà lách, nước mắm chua ngọt, rau mùi.
– 2 thìa súp hành và tỏi băm nhỏ, hạt nêm, dầu ăn.
Thực hiện:
– Lạp tôm rán chín, thái lát. Trứng gà non ướp với 1/2 lượng hành và tỏi băm, 1 thìa cà phê hạt nêm, để 10 phút cho thấm.
– Đun nóng chảo dầu, phi thơm phần hành, tỏi băm còn lại, cho trứng gà non vào xào chín. Giò lụa thái chỉ. Xà lách thái nhỏ. Bún xé tơi.
– Cho xà lách vào tô, thêm bún, xếp lạp tôm, giò lụa, trứng non lên trên.
Bún Lạp Xưởng Tôm
Để lạp xưởng ăn mềm hơn, trước khi rán, bạn ngâm vào nước khoảng 10 – 15 phút.
– Bạn có thể làm nước chấm nem theo khẩu vị riêng của mình bằng cách pha nước lọc, nước mắm, giấm tỏi bam và một chút đường sao cho có vị hơi chua là được.
Nguyên liệu:
– 200g lạp xưởng tôm
– 200g trứng gà non
– 200g giò lụa
– 800g bún
– 1 ít rau mùi
– 100g xà lách
– 400ml nước chấm nem
– 1 củ hành khô.
– 1 thìa cà phê bột gia vị
– 1 thìa cà phê hạt nêm
– Dầu ăn.
Thực hiện:
– Lạp xưởng tôm rán chín với ít dầu ăn, thái lát xéo.
– Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.
– Phi thơm hành khô, cho trứng gà non vào xào chín, nêm bột gia vị, hạt nêm.
– Giò lụa thái chỉ. Rau mùi, xà lách rửa sạch, thái nhỏ.
– Cho rau mùi, xà-lách vào tô, tiếp đến cho bún tươi, trúng gà nón xào, ( trứng nhỏ để nguyên, trứng lớn thái đôi), giò lụa, lạp xưởng. Ăn kèm với nước chấm nem.