Vào bếp không khó với cách làm bún mắm cực đơn giản này

bún mắm

Bún mắm Thái Thịt rán

Xếp thịt ra đĩa cùng bún, mắm, rau sống, xà lách. Dùng với nước mắm pha chua ngọt.

Nguyên liệu:

– 400g thịt ba chỉ CP.
– 200g mắm Thái.
– 800g bún.
– 1 thìa cà phê hạt nêm.
– 1/3 thìa cà phê tiêu.
– 2 thìa súp nước cốt chanh.
– 2 thìa súp dường.
– 2 thìa súp nước mắm.
– 1 thìa cà phê tỏi xay.
– 1 thìa cà phê ớt xay, rau sống, xà lách, dầu ăn.

Thực hiện:

– Thịt ba chỉ để nguyên miếng, ướp với hạt nêm, tỏi, tiêu, và 1 thìa súp dầu ăn khoảng 15 phút cho thấm. Để ráo hoặc dùng khăn giấy thắm hết nước. Cho vào chảo dầu rán vàng giòn, vớt ra để ráo dầu. Thái lát mỏng vừa ăn.
– Xé mắm Thái thành sợi nhỏ vừa ăn. Hòa tan đường trong nước mắm, nước cốt chanh, nước. Thêm tỏi xay và ớt xay vào hòa chung thành nước mắm pha chua ngọt.

Bún Mắm

Xếp bún ra bát, xếp rau thơm, thịt quay lên. Khi dùng chan mắm nêm, trộn đều. Món này ngon nhất là mắm nêm, vì phải pha vừa ăn không quá đặc hoặc quá lỏng

Nguyên liệu:

– 200g thịt lợn quay
– 200g bún tươi
– 200 mắm nêm
– 1/4 quả dứa
– Xà lách, 1 quả dưa leo
– Rau thơm, 1 thìa súp tỏi băm, ớt băm

Thực hiện:

– Rửa rau thơm, xà lách, để ráo nước. Dưa leo thái sợi nhỏ. Trộn đều dưa leo và rau thơm. Thái thịt lợn vừa ăn. Băm dứa nhuyễn, cho ra bát, cho mắm nêm vào, nêm đường vứa ăn, cho tỏi băm, ớt vào.

Bún Mắm Nêm Hội An

Lấy bún ra bát, cho rau thơm, dưa leo, mít, thịt lợn quay, rưới nước mắm nêm lên, trộn đều, dùng rất ngon.

Nguyên liệu:

– 500gr bún.
– 250gr thịt lợn quay.
– 100gr mít luộc.
– 1 quả dưa leo.
– 50gr rau thơm.
– 4 thìa súp mắm nêm.
– 1 thìa súp tỏi xay..
– 1 thìa cà phê ớt xay.
– 1/4 quả dứa (thơm).
– Đường.

Thực hiện:

– Thái sợi nhỏ rau thơm, dưa leo.
– Xé sợi mít luộc vừa ăn.
– Thái miếng lợn quay vừa ăn.
– Pha mắm nêm: băm nhuyễn dứa, cho ra bát, hòa mắm nêm vào, cho đường, nước chín, tỏi, ớt vào, trộn đều, nếm vừa ăn.

 

 

Related posts

Leave a Comment