Bún Mắm Bò Hóc

Bún Mắm Bò Hóc

Bạn nên nhặt xương trong mắm bò hóc rồi mới chế biến.

Thời gian thực hiện: 60 phút
Giá: 100.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu:

– 200g mắm bò hóc
– 500g phi-lê cá lóc.
– 200g đậu đũa
– 1 lít nucớ dùng
– 200g rau sống gồm kèo nèo và rau muống bào
– Chanh
– Muối ớt
– 1kg bún tươi
– 1 thìa súp hạt nêm
– 1 thìa cà phê bột nghệ
– 2 thìa cà phê đường.

Thực hiện:

– Mắm bò hóc cho lên vỉ nướng vàng. Đậu đũa thái khúc, chần sơ. Cá lóc thái mỏng, chần sơ.
– Đun dầu nóng trong chảo, sau đó tắt lửa, trút bột nghệ vào đảo cho tan. Kế tiếp cho nước dùng, mắm vào nấu sôi rồi cho cá lóc với đậu đũa, nêm hạt nêm và đường.
Cho bún vào tô, xếp cá và đậu đũa lên, múc nước dùng vào. Dùng nóng.

 

 

Related posts

Leave a Comment