Bật mí cách làm bún sứa vừa lạ vừa ngon cho các mẹ

bún sứa

Bún Sứa Xào Thịt

Cho bún và các nguyên liệu trên vào bát, rắc lạc rang, dùng với nước mắm chua ngọt.

Nguyên liệu:

– 500gr bún.
– 100gr sứa.
– 100gr thịt nạc dăm..
– 50gr lạc rang giã nhỏ.
– Xà lách, rau thơm, dưa leo thái nhuyễn.
– Hành lá thái nhỏ.
– Giá.
– Nước mắm chua ngọt.
– Bột nêm, nước mắm, đường.
– Dầu ăn.
– 1 củ hành tím thái mỏng.

Thực hiện:

– Giá rửa sạch.
– Ngâm sứa, xả nước nhiều lần, thái sợi.
– Thái thịt vừa ăn.
– Đun nóng dầu ăn, xào sơ hành lá, lấy ra.
– Cho hành tím vào phi thơm, cho thịt vào xào, nêm gia vị, cho sứa vào xào nhanh tay, lấy ra đĩa.

Bún Sứa Xào Thịt Nạc

Món này ăn kèm với nước mắm chua ngọt thì càng ngon.

Nguyên liệu:

– 600g bún tươi
– 200g sứa
– 50g thịt lợn phần nạc vai
– 50g lạc
– 50g xà-lách
– 100g dưa chuột
– 50g giá
– 1 mớ rau thơm
– 1 bó hành lá
– 2 củ hành khô
– 2 thìa cà phê bột gia vị
– 1 thìa cà phê bột nêm
– 1/4 thìa cà phê tiêu
– Dầu ăn
– 4 thìa súp nước mắm chua ngọt.

Thực hiện:

– Thịt nạc vai rửa sạch, thái que nhỏ, đem ướp với hạt nêm và tiêu.
– Hành lá thái khúc, phi thơm. Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng, phi thơm rồi cho thịt vào đảo đều cho săn.
– Tiếp đến cho sứa vào đảo nhanh tay rồi nêm bột gia vị cho vừa ăn, tắt lửa.
– Giá nhặt sạch hai đầu, chần qua nước sôi. dưa chuột bỏ ruột, thái sợi. Xà-lách, rau thơm, rau mùi thái rối.
– Lạc rang vàng, đập giập.
– Cho xà-lách, rau thơm, rau mùi, dưa chuột, giá xuống đáy bát, cho bún đã chần qua lên, rồi cho hỗn hợp sứa và thịt nạc, rắc hành lá thái khúc, lạc rang. Khi ăn, cho nước mắm chua ngọt vào trộn đều.

Bún Sứa

Bún sứa nấu nước dùng với mắm ruốc, nạc cá thu. Bún ăn nóng, kèm rau sống tương ớt.

Nguyên liệu:

– 100gr sứa.
– 300gr cá thu.
– Mắm ruốc Huế, dứa, dầu điều, ớt sa tế.
– 1/2 lòng đỏ trứng gà, hạt nêm, tiêu, dầu ăn.
– Rau muống bào, giá sống, rau thơm, hành lá.
– 500gr bún.

Thực hiện:

– Đầu hành lá rửa sạch thái nhỏ.
– Sứa xả nước nhiều lần cho sạch, thái thành sợi, chần sơ để ráo.
– Quết dẻo cá thu với đầu hành, chút nước mắm, tiêu.
– Một nửa phần cá, viên thành từng viên tròn nhỏ đem rán vàng.
– Nửa phần cá còn lại ém vào khuôn, thoa lòng đỏ trứng lên trên, đem hấp chín, để nguội, thái miếng vừa ăn.
– Bắc chảo dầu nóng phi thơm hành tỏi, cho dầu điều, dứa thái nhỏ vào xào qua rồi trút vào nồi nước (chừng 2 bát to nước) đun sôi, hớt bọt, nêm hạt nêm vừa ăn.
– Bún chần qua nước sôi, cho ra bát, xếp cá, sứa, hành lá lên trên, chan ngập nước dùng đang sôi.
– Ăn kèm rau, giá, mắm ruốc và ớt sa tế.

 

Related posts

Leave a Comment