Đu Đủ Nấu Hải Sâm
món này dùng nóng hay lạnh đều được
Nguyên liệu:
-1kg đu dủ
-200g hải sâm
-1 nhúm rau quế
-100g đường phèn.
-1 lít nước
Thực hiện:
-đu đủ thái miếng hình chữ nhật, rau quế ngắt lá, ngọn non
-Hải sâm ngâm nước cho bớt mặn, sua đó thái miếng vừa ăn
-Đường phèn giã nhuyễn hoà vào nước rồi cho đu đủ và hải sâm nấu mềm
Bí quyết :
Trước khi chế biến , bạn nên ngâm hải sâm với nước gạo hoặc nước pha giấm cho trắng
Canh Nhộng Nấu Đu Đủ
Để loại bỏ mùi hôi của nhộng tằm, khi xào nhộng, bạn nên cho thêm 1 thìa súp rượu trắng, xào đến khi rượu bay hơi hết là được
thời gian thực hiện: 20 phút
Giá: 15.000 VNĐ/ 4 phần
Nguyên liệu
– 150g nhộng
– 350g đu đủ
– 1 ít rau ngổ, mùi tàu
– 1 củ hành tím
– 3 tép tỏi
– Gia vị: đường, hạt nêm, muối, tiêu xay.
Thực hiện
– Nhôngrửc sạch, để ráo. Đu đủ gọt vỏ, bỏ hạt, rửa sạch, để ráo, thái lát xéo dày 1cm. Rau ngổ và mùi tàu bỏ gốc, rửa sạch, thái khúc dài 1cm. Hành tím, tỏi bóc vỏ băm nhuyễn
– Phi thơm ít hành tỏi băm với dầu ăn, cho nhộng vào xào. Nêm 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê hạt nêm. Vớt nhộng ra bát, để riêng
– Đun sôi 900ml nước, cho đu đủ vào, nêm 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối, đun khoảng 10 phút cho đu đủ chín mềm. cho phần nhộng đã xào chín vào, đun sôi thêm 3 phút, tắt bếp. Múc canh ra tô, cho rau ngổ và mùi tàu lên trên, rắc thêm tiêu xay, dùng nóng.