Canh đà điểu rau củ

Canh đà điểu rau củ

Múc canh đà điểu ra bát, rắc rau mùi thái nhỏ. Dùng nóng với cơm trắng. Nguyên liệu: – 150g thịt đà điểu. – 1 quả cà chua. – 100g hạt ngô. – 100g đậu Hà Lan.. – 1 lít nước dùng. – 2 thìa cà phê đường. – 1 thìa súp hạt nêm, rau mùi. Thực hiện: – Cà chua bổ đôi, bỏ hạt, thái miếng vuông. Đậu Hà Lan thái khúc ngắn. – Thịt đà điểu thái miếng, băm nhuyễn, ướp với chút hạt nêm rồi vo viên.…

Ba Ba Tiềm

Ba Ba Tiềm

Dọn ba ba tiềm ra bát, ăn nóng. Món này có thể ăn kèm với mì sợi. Nguyên liệu: – 1 con ba ba (khoảng 700gr). – 50gr táo đỏ. – 1 gói gia vị tiềm. – 1 thìa súp bột nêm.. – 1 lít nước dùng. – 1/2 thìa súp đường. Thực hiện: – Cắt tiết ba ba, mổ lấy bỏ nội tạng, bỏ đầu. – Rửa sạch ba ba, để ráo, chặt miếng vừa ăn. – Cho ba ba vào nồi nước dùng cùng với gia vị tiềm,…

Ba Ba Nấu Phèo Non

Ba Ba Nấu Phèo Non

Dọn món ăn ra bát, có thể rắc thêm hành lá, dùng nóng rất ngon. Nguyên liệu: – 5 đầu ba ba. – 300gr phèo non. – 100gr củ sen. – 50gr hạt sen tươi hoặc khô (ngâm mềm). – 50gr cà rốt. – 1 lít nước dùng. – 1 thìa súp bột nêm. – 1/2 thìa súp đường. – Rượu trắng. Thực hiện: – Làm sạch đầu ba ba, rửa với chút rượu trắng. – Phèo non làm sạch, cắt khúc.. – Gọt vỏ cà rốt, tỉa hoa, cắt…

Ba ba nấu bí xanh

Ba ba nấu bí xanh

Múc canh ra tô, trang trí hành lá. Nguyên liệu: – 2 quả bí xanh. – 1/2 con ba ba(khoảng 0.5kg).. – 2 nhánh hành lá, hạt nêm. – 1 thìa súp đường. – 1 lít nước dùng. Thực hiện: – Bí xanh gọt vỏ, thái khoanh tròn dày khoảng 1.5cm. – Ba ba làm sạch(nếu không biết cách bạn có thể nhờ người bán làm giúp). Rửa ba ba, để ráo, chặt miếng vừa ăn, ướp với 1 thìa súp hạt nêm. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ hoặc…

Hoa Bí Nấu Giò Sống

Hoa Bí Nấu Giò Sống

Để viên giò chín không khô, bạn vớt viên giò ra để riêng trước khi cho hoa bí vào nồi chanh. Cho viên giò vào lại trước khi tắt bếp. Nguyên liệu:  – 350g hoa bí – 50g giò sống – 30g tôm khô. – 100g cà-rốt – 2 thìa cà phê bột gia vị – 2 thìa cà phê hạt nêm, tiêu. Thực hiện: – Hoa bí bỏ nhụy, giữ lại một đoạn cọng ngắn dính với hoa, tước bỏ lớp vỏ ngoài của cọng, rửa sạch, để ráo.…

canh giò sống

canh giò sống

Canh Củ Cải Nấu Giò Viên Để nấm đông cô ăn ngon hơn, bạn luộc bằng nước dùng gà và thêm ít hạt nêm. Nguyên liệu: – 300g củ cả cải trắng – 30g nấm đông cô khô – 1 củ cà-rốt (150g) – 50g giò sống – 2 lọn bún tàu – 1 lít nước dùng gà – 1 ít hành hoa. – 2 thìa cà phê hạt nêm – 1 thìa cà phê đường – 1/3 thìa cà phê muối – Tiêu, dầu ăn. Thực hiện: – Củ…

Giò sống nấu gấc

Giò sống nấu gấc

Cho canh ra tô rắc hành lá Nguyên liệu : -250g giò sống -700ml nước dùng -1 quả gấc tươi. -hành lá -1 thìa cà phê hạt nêm -1 thìa cà phê đường Thực hiện -giò sống vo viên tròn -hành lá thái khúc -gấc lọc lấy thịt bỏ hạt -đun sôi nước dùng, cho gấc và giò sống vào nấu chín sau đó nêm gia vị cho vừa ăn Bí Quyết để lấy thịt gấc dễ bạn nên cho vào gấc một ít rượu  

Giò sống trộn nấm đông cô

Giò sống trộn nấm đông cô

Múc canh ra tô, trang trí vài nhánh rau mùi. Nguyên liệu: – 200g giò sống. – 100g nấm đông cô tươi. – Tiêu, tỏi xay, dầu vừng, hành, rau mùi.. Thực hiện: – Nấm đông cô luộc chín, thái hạt lựu, xả nước thật ráo, trộn với giò sống và các nguyên liệu còn lại thật nhuyễn, vo viên tròn. Bạn có thể dùng viên nấm để nấu các loại nước canh hầm từ thịt.    

Thịt Thỏ Băm Nấu Canh

Thịt Thỏ Băm Nấu Canh

Múc canh ra bát, rắc tiêu đen, dùng nóng với cơm. Nguyên liệu: – 200gr thịt thỏ. – Vài cọng hành lá. – 50gr táo đỏ. – 100gr bông cải xanh. – 100gr bông cải trắng. – 5 tai nấm đông cô tươi. – 1 lít nước dùng. – Hạt nêm. – Đường, tiêu.. Thực hiện: – Rửa thịt thỏ, băm nhuyễn, trộn với hành lá thái nhuyễn, hạt nêm, tiêu, vo viên. – Ngâm mềm táo đỏ. – Rửa nấm, thái mỏng. – Rửa các loại bông cải, thái…

Canh Cần Tây Và Càng Ghẹ

Canh Cần Tây Và Càng Ghẹ

Với càng ghẹ, bạn có thể tách vỏ một nửa, phần vỏ còn lại sẽ giữ thịt ghẹ còn nguyên miếng, khó bị nát trong quá trình nấu. – Với nấm tuyết, nếu không thái sạch phần gốc, khi ăn sẽ có vị chua không ngon. Thời gian thực hiện: 15 phút Giá: 52.000 VNĐ/ 4 phần Nguyên liệu: – 350g cần tây – 50g nấm tuyết – 400g càng ghẹ. – 850ml nước dùng gà – 10g củ gừng tươi – 1,5 thìa cà phê hạt nêm – 1…