Cánh Gà Nhồi Nấm Hương
Bạn dùng kéo nhọn tách phần da bám xung quanh xương cánh gà rồi khéo léo bẻ và rút xương ra
Thời gian thực hiện: 30 phút
Giá: 60.000 VNĐ/ 4 phần
Nguyên liệu
– 1/2kg cánh gà
– 5 tai nấm hương
– 100g củ năng
– 2 tai nấm tuyết
– 3 tai mộc nhĩ
– 1 thìa súp dầu hào
– 2 thìa cà phê hạt nêm
– 1 thìa cà phê tiêu
– 1 thìa cà phê đường
– Một ít bột năng
Thực hiện
– Cánh gà rút xương, lấy phần thịt gà bằm nhỏ với nấm hương, mộc nhĩ, nấm tuyết, củ năng rồi trộn với dầu hào, hạt nêm, tiêu. Nhồi hỗn hợp vào cánh gà.
– Cho cánh gà lên đĩa rồi đặt trong xửng hấp chín.
– Lấy nước hấp gà trong đĩa cho vào chảo đun sôi, thêm đường, bột năng để tạo độ sánh. Sau đó rưới lên cánh gà đã hấp.
Dùng kèm với tương ớt
Cánh gà nhồi sốt samba
-bày ra đĩa ,dùng nóng
Thời gian thực hiện: 50 phút
Giá:58.000VND/4 phần
Nguyên liệu:
-100g xà lách
-150g dưa chuột
-4 cánh gà rút xương
-100g thịt xay
-1 quả trứng gà
-2 tai mộc nhĩ
-3 tai nấm hương
-hạt nêm , tiêu
-bột năng, dầu ăn
-Sốt:
-1 thìa cà phê hành
-1 thài cà phê tỏi băm,
-1 thìa cà phê ớt băm,
-1 thìa súp hạt nêm,
-1 thìa súp đường,
-1 thìa súp mắn tôm,
-1 thìa súp cà hộp
Thực hiện:
-Mộc nhĩ, nầm hương ngâm nở, thái nhuyễn, đem trộn với thịt xay, nêm 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê tiêu. Nhồi hỗn hợp vào cánh gà, hấp chín, để ngội. Đem cánh gà nhúng vào trứng gà, lăn qua bột năng, thả vào chảo ngập dầu rán giòn. Cánh gà chín vớt ra đỉa, thái miếng vừa ăn
-Xào hành, tỏi, ớt với dầu ăn, cho cà hộp vào, nêm hạt nêm, đường, mắn tôm, đun sôi, rưới lên đĩa thịt gà đả dọn sặn xà lách và dưa chuột
Mách bạn:
Bạn ko nên nhồi cánh gà quá chặt vì khi hấp sẽ bị bục
Nguồn: vnnavi