Dưa Chuột Xào Chả Cá
Nếu bạn mua dưa chuột thường, nên bỏ ruột, để món xào được khô, không có vị chua nhẹ do ruột dưa tạo ra.
Giá:25.000VNĐ/ 4 phần
Nguyên liệu:
– 300g dưa chuột baby.
– 150g chả cá rán.
– 1 củ hành tím.
– 1 nhánh hành hoa.
– 2 tép tỏi.
– 1/2 thìa cà phê đường.
– 1 thìa cà phê hạt nêm.
– 1/4 thìa cà phê tiêu.
– Dầu ăn.
Thực hiện:
– Chả cá rán rửa sơ, thái lát dài 4cm, dày 0.5cm. Khi thái, bạn nên để dao nằm hơi nghiêng để miếng chả được bản to.
– Hành hoa rửa sạch, bỏ rễ, để ráo, thái khúc dài khoảng 3cm.
– Hành tím và tỏi bóc vỏ, rửa sạch, để ráo băm nhuyễn.
– Dưa chuột rửa sạch, bỏ 2 đầu, dùng dao răng cưa thái lát xéo dày khoảng 0,7cm.
– Đun nóng 2 thìa súp dầu ăn. Cho hành tỏi băm vào phi thơm vàng. Cho chả cá vào xào thêm khoảng 1 phút, sau đó cho tiếp dưa chuột. Nêm 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm. Khi dưa thấm đều gia vị, cho hành hoa vào xóc đều, tắt bếp.
– Cho món ăn ra đĩa, rắc tiêu lên trên, dọn kèm với 1 ít nước tương có ớt tươi thái lát.
Hoa Điên Điển Xào Chả Cá
Để hoa xào không bị giập, bạn đừng dùng đũa đảo mà chỉ cần xóc chảo đều.
Nguyên liệu:
– 200g hoa điên điển
– 150g cá thác lác
– 1/2 quả ớt sừng
– 1 ít rau mùi
– 100g cà-rốt
– 1 ít hành tỏi băm nhuyễn
– 1/2 thìa cà phê đường
– 3/2 thìa cà phê muối
– Dầu ăn
– 1 thìa cà phê hạt nêm.
Thực hiện:
– Hoa điên điển nhặt bỏ bớt phần cọng, rửa sạch, để ráo.
– Cà-rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa, thái lát mỏng 0,5cm.
– Rau mùi rửa sạch, bỏ gốc, để ráo, thái nhỏ.
– Cá thát lát cho vào tô tán mịn, cho thêm 1 ít ớt sừng, rau mùi thái nhỏ vào trộn đều. Sau đó bạn ép và nén cá ra khuôn, tạo thành lát mỏng cỡ 0,5cm, đem hấp chín. Thái chả cá thành hình thoi dài 2cm.
– Phi thơm hành tỏi băm với 1/2 thìa súp dầu ăn, cho cà-rốt vào xào. Khi cà-rốt gần chín, cho tiếp chả cá và hoa điên điển vào. Nêm gia vị với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, muối đảo đều, tắt bếp.
Nguồn: vnnavi