Cho cháo ra bát, rưới nước cốt dừa lên, rắc vừng rang, ăn kèm dưa mắm.
Nguyên liệu:
– 1/4 lon gạo đỏ.
– 150g đậu đỏ.
– 300g dừa nạo..
– 2 thìa súp bột gạo.
– 5 ngọn lá dứa.
– 2 thìa súp đường.
– 50g vừng rang.
– 1 thìa cà phê muối.
Thực hiện:
– Đậu đỏ ngâm với nước 3-4 tiếng. Lá dứa thái khúc.
– Nước cốt dừa: Dừa nhồi với 2/3 bát nước, vắt lấy cốt. Tiếp tục nhồi với 1.5 bát nước vắt lấy 2 bát nước gião. Cho 1/2 thìa cà phê muối, đường vào 1 bát nước gião, đun sôi. Cho từ từ 2 thìa súp bột gạo vào, thêm nước cốt, khuấy đều.
– Nấu mềm đậu với phần nước gião dừa còn lại, cho gạo, lá dứa, 1/2 thìa cà phê muối, 3 bát nước sôi vào nấu chung đến khi mềm nhừ.