Cháo hải sản

cháo hải sản

Cháo Đậu Hải Sản

Múc cháo ra bát, cho hành lá, rau mùi thái nhuyễn lên, rắc tiêu, dùng nóng.

Nguyên liệu:

– 50gr hạt đậu Hà Lan.
– 50gr đậu đũa.
– 100gr tôm, mực.
– 50gr cá thác lác.
– 1 thìa súp nước mắm.
– Hành lá, rau mùi (ngò).
– 5 củ hành tím, thái khoanh.
– 1 nắm gạo.
– Bột nêm, tiêu.

Thực hiện:

– Làm sạch tôm, mực, bỏ vỏ tôm.
– Quết dẻo cá thác lác, vo viên.
– Hấp chín đậu Hà Lan, đậu đũa.,
– Vo gạo, cho vào nồi nấu thành cháo, nêm nếm gia vị vừa ăn.
– Cuối cùng, cho các loại đậu, mực, cá, tôm vào, nêm lại gia vị vừa ăn.

Cháo Hải Sản Khoai Tây

Rắc tiêu, hành lá, rau mùi thái nhuyễn lên, dùng nóng.

Nguyên liệu:

– 1 bát cháo trắng.
– 50gr thịt lợn xay.
– 50gr thịt cua.
– 100gr mực ống, cắt khoanh.
– 1 củ khoai tây, gọt vỏ.
– 1/2 bát đậu xanh cà.
– 1/2 củ cà rốt, cắt hạt lựu.
– 50gr nấm rơm, nấm nút.
– Bột nêm, tiêu, hànhlá, rau mùi.

Thực hiện:

– Gọt vỏ khoai tây, cắt vuông, ngâm nước.
– Rửa các loại nấm với nước muối pha loãng, thái mỏng.
– Nấu khoai tây, đậu xanh, cà rốt, nấm với cháo, nêm gia vị, cho thêm thịt cua, thịt xay, mực.

 

 

Related posts

Leave a Comment