Cháo Thịt Bò
Dầu chiên bún gạo phải dể sôi như thế bún gạo khi chiên xong mới có thể có màu trắng như tuyết.
Nguyên liệu:
– 12g gạo, 160g thịt bò.
– 80g cải muối chua.
– 40g bún gạo, 20g tàu hủ ki.
– 2 con sò điệp.
– 2 muỗng canh hành và đậu phộng chiên.
Gia vị ướp gạo
– Một ít dầu.
– Gia vị ướp thịt.
– Nửa muỗng cà phê bột năng, đường, muối, 1 muỗng cà phê nước tương.
Cách làm:
– Gạo vo sạch, ngâm nước một lát rồi bỏ nước, cho gia vị ướp gạo vào, đợi đến khi gạo nở và có màu trắng đục.
– Thịt bò thái sợi, cho gia vị ướp thịt vào, trộn đều, sò điệp rửa sạch, luộc chín, giữ lại nước luộc đợi dùng.
– Bún gạo dùng dầu chiên giòn, cải chua rửa sạch thái sợi, tàu hủ ki rửa sạch băm nhuyễn.
– Cho 15 ly nước vào nồi, nấu sôi rồi cho tàu hủ ki, sò điệp vào nấu nửa giờ, sau đó cho gạo vào nấu trên lửa lớn 20 phút, sau đó để lửa nhỏ nấu nhừ.
– Kế đến cho cải chua và thịt bò vào, đến khi thịt bò chín thì tắt lửa, khi múc ra tô cho đậu phộng chiên và bún gạo chiên giòn vào là được.
Cháo Thịt Bò Với Trứng Gà
Khi nấu cháo không nên đậy nắp kín nồi, cần có khoảng trống thông hơi, hoặc dùng nắp đậy có lỗ thông hơi để khi nấu sôi hơi sẽ phát tán, nếu không thì hơi sẽ bị bít kín và làm nước tràn ra ngoài.
Nguyên liệu:
– 120g gạo, 250g thịt bò.
– 4 trứng gà, 2 con sò điệp.
– 20g tàu hù ki, 1 ít trần bì
Gia vị ướp gạo:
– Nửa muỗng cà phê dầu ăn và muối.
Gia vị ướp thịt:
– Nửa muỗng cà phê muối, nước tương, đường cát.
– 1 muỗng cà phê dầu ăn
– 1,5g cà phê bột năng, một ít tiêu xay.
Cách làm:
– Gạo vo sạch, bỏ nước, cho gia vị ướp gạo vào, trộn đều, đợi đến khi gạo nở và có màu trắng đục.
– Thịt bò thái miếng mỏng, cho gia vị ướp thịt vào, trộn đều, trần bì ngâm mềm, cạo phần dơ bên trong, thái sợi, sò điệp ngâm nước cho mềm.
– Cho 15 ly nước vào nồi nấu sôi, cho tàu hủ ki và sò điệp vào nấu nửa giờ, sau đó cho gạo vào nấu 20 phút, để lửa nhỏ nấu nhừ, cuối cùng cho thịt bò vào nấu chín, nêm muối vừa ăn.
– Trước khi dùng rắc trần bì sợi và tách trứng gà vào.
Nguồn: vnnavi