Món ăn có hương vị thơm ngon của tôm và ngọt dịu của mía. Có thể làm món chiên hoặc nướng đều được.
Nguyên liệu:
– 300gr tôm thẻ.
– 1 quả trứng.
– 1/4 muỗng cà phê muối.
– 1 muỗng cà phê đường.
– 1 muỗng cà phê dầu ăn..
– 1 muỗng cà phê bột bắp.
– 8 khúc mía dài 12cm.
Thực hiện:
– Tôm: bóc vỏ, quết thật nhuyễn ướp với muối, đường, dầu ăn và bột bắp.
– Trứng: đánh đều, cho vào hỗn hợp tôm quết, trộn đều rồi chia hỗn hợp thành 8 phần bằng nhau.
– Đắp tôm quanh thân mía, nắn lại cho tròn.
– Món này có thể nướng hoặc chiên đến khi tôm chín vàng và săn lại là được.