Xếp bạch quả, chùm ruột, bánh lọt, táo, mộc nhĩ, nấm tuyết vào bát, rưới nước đường, cho đá bào vào, dùng lạnh.
Nguyên liệu:
– 50gr mứt chùm ruột.
– 100gr bạch quả.
– 1 tai nấm tuyết.
– 3 tai mộc nhĩ.
– 50gr mứt táo tàu.
– 200gr đường.
– 1 ống vani hoặc nước hoa bưởi.,
– 100gr bột gạo.
– 20gr bột năng.
– 450ml nước lọc.
– Lá dứa.
Thực hiện:
– Đập bỏ vỏ bạch quả, lấy hạt nấu chín.
– Ngâm mềm nấm tuyết, cắt bỏ chân.
– Ngâm mềm mộc nhĩ, luộc chín, thái nhỏ.
– Giã lá dứa, lấy nước.
– Trộn bột gạo, bột năng với nước lá dứa, phần còn lại để nguyên.
– Lần lượt cho bột lên bếp khuấy đều đến khi chín đặc.
– Ấn bột còn ấm qua rổ, bên dưới để chậu nước lạnh, sợi bột vào nước sẽ săn lại thành bánh lọt, thay nước vài lần cho trong.
– Cho đường, 200ml nước, mứt táo tàu, vani hoặc nước hoa bưởi vào nồi, nấu vừa sánh.