Cơm Jambon

Cơm Nấu Jambon

Cơm Jambon

Màu sắc tươi đẹp, hấp dẫn.

Nguyên liệu:

– 150gr gạo tẻ.
– 75gr thịt jambon cắt lát.
– 30gr nước dùng gà.
– 25gr nấm rơm cắt đôi.
– 20gr cà rốt cắt lát.
– 20gr đậu petits pois.
– 20gr dầu ăn.
– 5gr nước bột năng.
– 1gr bột súp gà, một ít muối.
– 2 quả cà chua bi.

Thực hiện:

– Múc cơm nóng vào đĩa, xếp thịt jambon lên bề mặt.
– Cho nước dùng gà, nấm rơm, cà rốt, đậu petits pois, dầu ăn, nước bột năng, bột súp gà, muối xào chín, múc vào một một góc của đĩa cơm.
– Cà chua bi đem rửa sạch, xếp vào đĩa cho đẹp mắt.

Cơm Nấu Jambon

Nếu dùng lò vi-ba nấu cơm, khi đậy nắp hoặc nilon bảo quản tươi lên, ta cấn để khoảng trống cho hơi bốc lên, tuyệt đối không đậy kín.

Nguyên liệu:

– 3/4 ly nước dùng
– 1 muỗng canh jambon cắt hạt lựu, 120g gạo
– Một ít cà rốt và đậu Hà Lan hạt

Gia vị nêm:

Một ít dầu ăn và nước tương

Cách làm:

1.Gạo vo sạch, để ráo nước rồi cho vào trong tô có thoa lên một ít dầu ăn, cho nước vào ngập khoảng 1 cm, sau đó lấy nilon đậy miệng tô lại, nhưng không đậy kín, cần để khoảng trống.
2.Kế đến cho tô gạo vừa chuẩn bị xong vào lò vi-ba, để lửa cao khoảng 3 phút rồi để lửa nhỏ nấu khoảng 3 phút nữa.
3.Lấy cơm đã chín ra, cho cà rốt, đậu Hà Lan và jambon vào, rồi lại cho vào lò vi-ba nấu 3 phút, tiếp tục để lửa lớn nấu 2 phút nữa, nêm gia vị vào là được.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment