Xôi Với Sốt Cá Cơm

Xôi Với Sốt Cá Cơm

– Dùng kèm với tương ớt Nguyên liệu  – 0,5kg nếp – 0,5kg tôm sú – 0,5kg cá cơm sữa – Sâm dứa – Bột rán xù – Nước mắm – Hạt nêm – Bột ngọt – Tiêu. Thực hiện  – Xôi nấu chín với xâm dứa cho có màu xanh dịu, vo thành viên tròn. Sau đó để nguội rồi lăn bột rán xù. Ca 1cơm rửa sạch, nêm nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, tiêu. Tôm lột vỏ, luộc chín và thái làm hai. – Đun nóng dầu…

Cơm Rang Hạt Sen

Cơm Rang Hạt Sen

Cơm phải để thật nguội, ráo và tơi. – Rang cơm cần dùng lửa lớn, đảo cơm rang nên đảo mạnh bằng cả hai tay hạt cơm mới vàng đều là khô. – Lượng dầu dùng vừa phải nếu quá nhiều sẽ làm món cơm ngán và gây khó tiêu. Nguyên liệu: – 1 bát gạo – 100g hạt sen – 50g ớt Đà Lạt vàng – 25g ớt Đà Lạt xanh – 25g ớt Đà lạt cam – 100g cà-rốt – 50g hành tím – 100g giò lụa –…

Cơm rang dứa kiểu Thái Lan

Cơm rang dứa kiểu Thái Lan

Dùng kèm với nước tương Nguyên liệu: – Cơm chín (nên nấu cơm khô 1 chút, để nguội hoặc để qua đêm trong tủ lạnh, khi rang cơm sẽ tơi hơn) – 10-12 con tôm to – 1/2 quả dứa to – 1 củ cà rốt cỡ trung bình – 1/2 cup hạt đậu Hà Lan (tươi hoặc đông lạnh) – 1 quả trứng – 1/4 cup hạt điều (rang cho chín nếu là hạt điều sống) – 1/4 cup nho khô (loại nho vàng, sáng màu) – Vài tép…

Cách làm cơm trộn cực đơn giản ngay tại nhà

cơm trộn

Cơm Trộn Hạt Dẻ Món này dùng với nước tương. Nguyên liệu: – 1 bát cơm trắng. – 20gr hạt dẻ. – 10gr nấm nút. – 10gr nấm hương. – 3 củ hành tím. – 150gr tôm. – Bột nêm, đường, nước tương. – 2 thìa súp satế, dầu ăn. Thực hiện: – Rang chín hạt dẻ, để nguội, tách bỏ vỏ, thái nhuyễn. – Ngâm nấm nút, nấm hương với nước muối khoảng 10 phút, vớt ra để ráo, cắt đôi. – Tôm lột vỏ, đầu, đuôi và chỉ…

Bật mí cách làm cơm nấm khó cưỡng lại được

cơm nấm

Cơm Nấm Hương Tạo hình khác lạ, màu sắc tươi sáng. Nguyên liệu: – 75gr nấm hương. – 100gr nước luộc gà. – 15gr dầu ăn. – 10gr đường. – 5gr nước bột năng. – 5gr xì dầu. – Một ít muối. – 1 cây măng tây. – 100gr cơm gạo tẻ. Thực hiện: – Nấm hương ngâm nở, cắt bỏ chân. – Bắc chảo lên cho dầu ăn vào, đợi nóng cho tiếp nấm hương, muối, đường, bột ngọt, bột năng, xì dầu, nước luộc gà xào đên chín.…

Chia sẽ cách nấu món cơm măng cho bữa cơm thêm hấp dẫn

cơm măng

Cơm Măng Mỗi món cơm có hương vị và mùi thơm đặc trưng riêng. Nguyên liệu: – 1 mụt măng. – 100gr gạo tẻ. – 25gr đậu xanh. – 20gr cà rốt cắt hạt lựu. – Muối, bột ngọt. – 500gr nước dùng. Thực hiện: – Măng đem luộc vài lần cho mềm và hết hăng. – Đem măng hầm trong nước dùng để khi thật mềm. – Trộn gạo tẻ, cà rốt cắt hạt lựu, muối, bột ngọt và nêm gia vị. – Xong dồn vào măng đã chẻ…

Bật mí cách nấu những món cơm hấp đơn giản

cơm hấp

Cơm Hấp Nấm Dọn cơm ra đĩa, rưới nước sốt đồ xào lên trên, dùng ngay. Nguyên liệu: – 1 bát cơm. – 10gr ngô non. – 5 quả cà chua bi. – 1/2 củ cà rốt. – 10gr nấm đông cô. – 50gr nấm bào ngư hộp. – 200gr cải thìa. – Gia vị: bột nêm, đường, tiêu. – Dầu ăn. Thực hiện: – Cắt đôi ngô non. – Cắt múi cà chua bi. – Ngâm nấm đông cô với nước muối, để ráo, cắt đôi. – Nấm bào…

Cơm Lô Hội

cơm lô hội

Món ăn ngon, trình bày đẹp, thường ăn món này sẽ có sức khỏe tốt, da dẽ mịn màng. Nguyên liệu: – 250gr gạo nếp. – 125gr nước lã. – 75gr đường cát. – 25gr mỡ nước. – 2 trai cà chua bi. – 50gr lô hội tươi. – 10gr đậu hà lan. – 1 quả anh đào. Thực hiện: – Lấy gạo nếp đem vo sạch, nếu không vội có thể ngâm gạo vài giờ khi nấu sẽ mềm dẽo hơn. – Lúc cơm nếp vừa chín sẽ cho…

Cơm Phô Mai Đút Lò

Cơm Phô Mai Đút Lò

Lấy cơm phô mai đút lò ra, dùng nóng. Ăn kèm với xà lách. Nguyên liệu: – 50gr cơm trắng. – 50gr sốt cà hộp. – 15gr đậu Hà Lan hạt (đậu petit pois). – 10gr bơ lạt. – 10gr hạt ngô (bắp) Mỹ. – 15gr cà rốt. – 5gr rau mùi tây (ngò tây). – 50gr phô mai ememtal. – Xà lách các loại. – 5gr tỏi xay. – 10gr hành tây. – Muối, bột nêm. Thực hiện: – Cà rốt, hành tây thái hạt lựu. – Đun nóng…

Cơm Lá Sen

cơm lá sen

Nấu cơm với nước luộc rau củ có chút hạt nêm chay. Nguyên liệu: – 1 lá sen to – 2 tai nấm đông cô tươi – 100g hạt sen tươi – 100g cà-rốt – 100g mì căn – 1 bát cơm trắng – 1 thìa cà phê hạt nêm chay – Ớt, nước tương, dầu ăn. Thực hiện: – Chần sơ lá sen trong nước sôi. – Ớt thái hạt lựu – Nấm đông cô rửa sạch, bỏ cuống, thái sợi – Cà-rốt thái hạt lựu. Luộc chín nấm,…