Bật mí cách nấu những món cơm hấp đơn giản

cơm hấp

Cơm Hấp Nấm

Dọn cơm ra đĩa, rưới nước sốt đồ xào lên trên, dùng ngay.

Nguyên liệu:

– 1 bát cơm.
– 10gr ngô non.
– 5 quả cà chua bi.
– 1/2 củ cà rốt.
– 10gr nấm đông cô.
– 50gr nấm bào ngư hộp.
– 200gr cải thìa.
– Gia vị: bột nêm, đường, tiêu.
– Dầu ăn.

Thực hiện:

– Cắt đôi ngô non.
– Cắt múi cà chua bi.
– Ngâm nấm đông cô với nước muối, để ráo, cắt đôi.
– Nấm bào ngư cắt đôi.
– Gọt vỏ cà rốt, tỉa hoa, thái mỏng.
– Rửa cải thìa, cắt khúc vừa ăn.
– Đun nóng dầu ăn, cho cà rốt, cà chua, nấm, cải thìa, ngô non vào xào, nêm gia vị.
– Cho đồ xào vào bát, múc cơm lên trên, ém chặt, hấp nóng.

Cơm Hấp A-Ti-Sô

Lấy cơm ra đĩa, xếp cá thác lác lên, rưới nước sốt, trang trí thêm xà lách. Dùng nóng.

Nguyên liệu:

– 1 bát cơm.
– 1 hoa a-ti-sô.
– 200gr cá thác lác.
– 50gr giò sống.
– 50gr tôm.
– 50gr mực.
– 2 tai nấm đông cô.
– Xà lách xoăn.
– Hành lá.
– 1 thìa cà phê bột năng.
– Gia vị: hạt nêm, đường, muối.
– Dầu ăn, dầu hào.

Thực hiện:

– Làm sạch tôm, mực, thái hạt lựu.
– Ngâm mềm nấm đông cô, thái hạt lựu.
– Nhặt bớt cánh hoa a-ti-sô, rửa sạch các cánh và hoa, vẩy ráo nước.
– Nén chặt cơm trong bát, cho vào giữa hoa, xếp vào nồi, hấp khoảng 15 phút.
– Trộn đều cá thác lác, giò sống, nêm gia vị, quết thật dẻo.
– Chần sơ hành lá.
– Cho hỗn hợp giò sống lên cánh hoa a-ti-sô, dùng hành lá buộc ngang.
– Đun nóng dầu, cho giò sống vào rán vàng, vớt ra, để ráo dầu.
– Tiếp tục đun nóng dầu, cho tôm, mực, nấm đông cô vào xào, nêm gia vị, dầu hào, cho bột năng pha loãng vào tạo độ sánh.

Cơm Hấp Râu Ngô

Dùng nóng.

Giá: 35.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu

– 200g gạo thơm
– 100g râu ngô
– 3 thìa súp nước cốt là dứa
– 2 thìa súp tương hạt
– 1 quả dưa chuột
– 1 củ su hào
– 1 thìa cà phê hành tím thái nhỏ
– Dầu ăn

Thực hiện

– Râu ngô nấu lấy 1 bát nước cốt.
– Gạo vo sạch cho vào nồi cùng với nước râu ngô và nước lá dứa, nấu chín. Sau đó cho ngô vào khuôn ép chặt.
– Su hào 1/3 củ thái hạt lựu, phần còn lại tỉa hình trái tim.
– Dưa chuột thái hạt lựu.
– Bắc chảo lên bếp, dầu nóng phi thơm hành tím rồi cho su hào và dưa chuột, tương hạt vào xào, nêm vừa ăn.
– Cho cơm vào đĩa, rưới hỗn hợp tương lên.
Thưởng thức:
Dùng nóng.

Bí quyết:
Để cơm ngon bạn nên trộn cơm với 1 thìa dầu ăn trước khi cho vào khuôn. Phần hỗn hợp tương khi xào nên cho su hào vào xào trước.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment