Cơm Rang Hạt Sen

Cơm Rang Hạt Sen

Cơm phải để thật nguội, ráo và tơi.
– Rang cơm cần dùng lửa lớn, đảo cơm rang nên đảo mạnh bằng cả hai tay hạt cơm mới vàng đều là khô.
– Lượng dầu dùng vừa phải nếu quá nhiều sẽ làm món cơm ngán và gây khó tiêu.

Nguyên liệu:

– 1 bát gạo
– 100g hạt sen
– 50g ớt Đà Lạt vàng
– 25g ớt Đà Lạt xanh
– 25g ớt Đà lạt cam
– 100g cà-rốt
– 50g hành tím
– 100g giò lụa
– 1/2 thìa cà phê nước mắm
– 2 thìa cà phê hạt nêm
– Dầu ăn.

Thực hiện:

– Gạo ngâm mềm. Hạt sen rửa sạch. Trộn đều gao với hạt sen, đem nấu chín rồi để nguội.
– Ớt Đà Lạt, cà-rốt, giò lụa thái hạt lựu.
– Hành tím thái nhỏ. Đun nóng dầu ăn, cho hành tím vào xào thơm, rồi cho cà-rốt và ớt Đà Lạt vào đảo chín.
– Sau đó cho cơm vào đảo săn lại, nêm nước mắm cho thơm rồi thêm hạt nêm cho vừa ăn.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment