Bày cuốn diếp ra đĩa, rưới sốt cà lên, dùng nóng.
Nguyên liệu:
– 1 bó rau diếp (xàlách).
– 100gr cà rốt.
– Ớt chuông vàng, xanh, đỏ mỗi thứ 100gr.
– 100gr măng tây.
– 50gr hành lá.
– 1 quả cà chua.
– 2 thìa cà phê bột nêm.
– 2 thìa cà phê đường.
– 1 thìa súp dầu ăn..
Thực hiện:
– Ớt chuông, cà rốt và măng tây thái sợi lớn cỡ ngón tay.
– Tách rời từng lá rau diếp, rửa sạch rồi trải rộng ra, cho tất cả nguyên liệu đã sơ chế vào, cuộn lại.
– Dùng lá hành đã chần qua nước nóng rồi buộc chặt. Xếp cuộn diếp lên xửng, hấp chín.
– Làm sốt cà: băm nhuyễn cà chua rồi xào với dầu ăn. Nêm 2 thìa cà phê bột nêm và 2 thìa cà phê đường.